Kỹ năng nghe nói Tiếng Anh quan trọng như thế nào

5 - 1 đánh giá

Trong quá trình học tiếng Anh, muốn giỏi kỹ năng đọc hoặc viết, bạn chỉ cần có những nguồn tài liệu phong phú và đáng tin cậy cùng sự kiên nhẫn, siêng năng, chăm chỉ. Tuy nhiên, bạn có nhận thấy rằng, dù cho kĩ năng đọc và viết của bạn đang được dần cải thiện hàng ngày và thậm chí là rất nhanh chóng nhưng khả năng nghe nói tiếng Anh cùng những kỹ năng nâng cao khác như phát âm, cách sử dụng từ, phản xạ… của bạn không hề được cải thiện đáng kể. Bạn có băn khoăn vì sao không nhỉ?

Trong quá trình học tiếng Anh, nhiều người cảm thấy rằng kỹ năng đọc và viết được cải thiện nhanh và tốt nhờ vào giáo trình, tài liệu cùng sự kiên nhẫn của người học. Tuy nhiên, kỹ năng nghe nói tiếng Anh lại không thể phát huy tối ưu chỉ qua sách vở và tài liệu. Cách phát âm, dùng từ, phản xạ nghe – nói rất khó để cải thiện bằng cách đơn thuần.

Đó là bởi vì:

  • Bạn thiếu môi trường tiếng anh thực sự để rèn luyện các kỹ năng này.
  • Bạn không luyện tập nghe – nói thường xuyên.
  • Thiếu sự hướng dẫn của giáo viên bản ngữ.
  • Vậy chính xác thì học tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ sẽ mang đến cho bạn những lợi thế gì?

Quen với tư duy của người nước ngoài và suy nghĩ bằng tiếng Anh

Phần lớn chúng ta gặp cản trở trong việc nghe – hiểu người nước ngoài ở quá trình giao tiếp do không nghe kịp, không hiểu họ nói gì. Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ sẽ giúp học viên làm quen với cách tư duy của người nước ngoài, qua đó quen dần với cấu trúc câu và cách tư duy.

Việc tư duy bằng tiếng Anh sẽ giúp người học cải thiện đáng kể tốc độ phản xạ trong giao tiếp.

Chuẩn giọng nói và cách phát âm

Lợi thế lớn nhất của việc học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ là các thầy cô sẽ giúp bạn chỉnh sửa giọng nói, cách phát âm sao cho tự nhiên và gần với người nước ngoài nhất.

Trong quá trình học, thầy cô sẽ phát hiện và chỉnh sửa kịp thời các lỗi sai trong phát âm, giọng nói. Cách phát âm tiếng Anh khi sai sẽ ảnh hưởng đến không chỉ một mà rất nhiều từ khác, do đó, khi phát âm sai trở thành thói quen sẽ rất khó sửa và gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Có môi trường luyện tập giao tiếp

Một trong những yếu tố quan trọng của việc học tiếng Anh, đặc biệt với những ai muốn phát triển kỹ năng giao tiếp thì môi trường để luyện tập là điều không thể thiếu.

Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ sẽ giúp học viên có được môi trường để luyện tập thường xuyên. Bên cạnh việc học – thực hành với các thầy cô, người học còn có thể trò chuyện với các học viên khác như mình. Điều đó sẽ giúp người học gỡ bỏ được sự tự ti, ngại ngùng khi phải nói chuyện bằng tiếng Anh.

scrolltop