Cho trẻ học tiếng Anh sớm liệu có tốt?

5 - 1 đánh giá

Các bậc phụ huynh hiện nay đầu tư cho việc học tiếng Anh của con mình từ rất sớm. Vậy việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm liệu có giúp trẻ giỏi tiếng Anh hơn không? Trong quá trình dạy trẻ học sẽ gặp phải những vấn đề gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra giải pháp hợp lý cho các vấn đề ấy.

Cho trẻ học tiếng Anh sớm liệu có tốt?

Thực ra đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra việc học tiếng Anh sớm không những không gây hại cho trẻ mà còn giúp trẻ dễ làm quen với tiếng Anh hơn. Tuy nhiên các bậc phụ huynh vẫn nên có cách dạy con phù hợp tránh gây áp lực cho trẻ.

Không nên dạy tiếng Anh cho trẻ quá sớm. Độ tuổi từ 1 đến 3 tuổi trẻ vẫn chưa có nhận thức rõ ràng và chưa biết cách sử dụng ngôn ngữ sao cho phù hợp nên không cần phải quá chú trọng việc học.

Độ tuổi thích hợp để trẻ bắt đầu học là từ 4 tuổi trở lên. Ở độ tuổi này, trẻ đã có nhận thức và cũng dễ dàng phân biệt được ở đâu sẽ sử dụng ngôn ngữ nào. Trong khoảng thời gian này, việc học tiếng Anh là rất tốt cho trẻ vì trẻ sẽ tiếp thu kiến thức rất nhanh và cực kỳ nhạy bén.

Hơn nữa, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn. Từ đó việc học ngôn ngữ mới cũng dễ dàng hơn.

Cho trẻ học tiếng Anh sớm liệu có tốt?

Vấn đề gặp phải khi dạy trẻ học sớm

Tuy dễ tiếp thu kiến thức là vậy nhưng trong độ tuổi này, trẻ rất ham chơi và rất khó cho trẻ khi phải tập trung quá lâu vào một thứ được. Thế nên việc dạy cho trẻ bằng cách ngồi một chổ tập trung để học lý thuyết là điều không thể.

Giải pháp

  • Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu các phương pháp dạy khoa học hơn thay vì cách dạy truyền thống. Cha, mẹ muốn con tập trung hơn khi học tiếng Anh hãy kết hợp vừa học vừa chơi.
  • Cho trẻ xem các video phim hoạt hình hay các bài nhạc vui nhộn có các từ đơn giản để trẻ hát theo, nói theo nhằm giúp trẻ học phát âm và từ vựng.
  • Kèm theo đó, trong các buổi học, cha me nên kết hợp các trò chơi đố chữ giúp bé nhớ từ mới và cũng là để kích thích khả năng tư duy logic cho bé.
  • Cha mẹ đóng vai trò rất quan trọng quyết định hiệu quả học tập của con, thế nên cha mẹ cần phải nỗ lực rất nhiều trong việc rèn luyện con mỗi ngày và phải giữ kiên nhẫn vì việc học không chỉ một sớm một chiều mà đạt hiệu quả được.

 

 

scrolltop