5 lí do khiến bạn học Tiếng Anh thất bại, bạn đã biết?

5 - 1 đánh giá

5 lí do khiến bạn học Tiếng Anh thất bại

Không có cơ hội giao tiếp

Hiện nay, trung bình mỗi lớp học ở trung tâm sẽ từ 15 – 20 học viên nhưng chỉ có duy nhất 1 giáo viên. Điều này, dẫn đến trong lớp học bạn sẽ không có nhiều cơ hội được giao tiếp với giáo viên. Đây chính là lý do tại sao nhiều người dù theo học ở trung tâm nhiều năm nhưng vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh.

Dù học bất kỳ ngôn ngữ nào nhưng nếu bạn không thường xuyên giao tiếp hoặc sử dụng thì rất có thể bạn sẽ không bao giờ thành thạo ngôn ngữ ấy. Đặc biệt, khi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của nước ta.

Phương pháp học không phù hợp

Một trong những lý do khiến nhiều người học tiếng Anh thất bại chính là học sai phương pháp. Với nhiều người chỉ cần học tiếng Anh “bồi” có thể nghe – nói hoặc tự học tiếng Anh tại nhà, nhưng dù theo phương pháp nào thì bắt buộc bạn phải có nền tảng cơ bản mới có thể tiếp thu được kiến thức. Để có được nền tảng tốt, bạn phải bắt đầu từ học phát âm, đây chính là yếu tố giúp bạn phát âm chuẩn tiếng Anh.

Chỉ khi bạn tìm ra phương pháp học phù hợp với bạn thân thì khả năng Anh ngữ của bạn mới nâng cao, mới có thể tự tin giao tiếp với người bản địa mà không ngại phát âm sai.

 

Không có thời gian học

Đối với những bạn đã bắt đầu đi làm hoặc đi làm lâu năm, , dù muốn cải thiện tiếng Anh của bản thân nhưng lại sợ không có thời gian học. Tâm trí bạn luôn suy nghĩ sẽ học tiếng Anh để có thể thăng tiến dễ dàng trong công việc hoặc đổi một công việc tốt hơn?

Thật ra, chúng ta đều suy nghĩ giống nhau nhưng thành quả chỉ thuộc về những người biết cố gắng vượt qua khó khăn. Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn nên lên thời gian biểu mỗi ngày để không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Chi phí luôn là gánh nặng

Hiện nay chi phí trung bình một khóa học vào khoảng 15-30 triệu và bạn phải đóng một lần, chính vì vậy dù bạn muốn học nhưng không dám đăng ký.

Tuy nhiên, đến với Worldlink bạn sẽ được áp dụng hỗ trợ chính sách trả góp học phí lãi suất 0% mỗi tháng. Điều này, giúp bạn thuận lợi hơn trong việc chia nhỏ học phí, giúp bạn vừa trang trải được cuộc sống, vừa có thể theo học tiếng Anh.

Không ôn lại bài

Chúng ta sẽ không thể giỏi tiếng Anh nếu không thường xuyên luyện tập, có rất nhiều bạn lầm tưởng rằng chỉ cần học ở trên lớp, học ở trung tâm là có thể giao tiếp được tiếng Anh. Việc học với thầy cô chỉ giúp bạn có thêm môi trường luyện tập, cung cấp cho bạn nhiều từ mới, ngữ pháp nhằm giúp bạn có thể hiểu hơn về tiếng Anh. Chính vì vậy, việc chủ động ôn lại bài sẽ giúp bạn củng cố và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

scrolltop