Có nên cho con học trường quốc tế – Phụ huynh mong muốn gì?

5 - 1 đánh giá

Mỗi bậc phụ huynh đều muốn cho con mình được học tập và phát triển trong môi trường và nền giáo dục tốt nhất. Và giữa hàng ngàn các trường học, mô hình giáo dục khác nhau thì các trường quốc tế, song ngữ luôn được đánh giá cao bởi chất lượng giảng dạy, cơ sở học tập tốt, môi trường cho con phát triển toàn diện.

Tuy nhiên, vẫn có phần nhiều phụ huynh cảm thấy băn khoăn trong việc đưa ra quyết định trong việc cho con theo học vì vấn đề kinh tế. Vậy, khi đã chọn cho con theo học, họ thực sự mong muốn điều gì?

Có nên cho con học trường quốc tế

Cho con được tiếp cận, được học tại môi trường giáo dục tốt nhất luôn là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh

Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế

Yếu tố quan trọng nhất để phụ huynh học sinh quyết định cho con theo học tại trường quốc tế chính là các ưu điểm vượt trội trong chương trình đào tạo. Tại Việt Nam có 2 chương trình quốc tế chính: chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình song ngữ. Cả hai chương trình này đều được thiết kế và xây dựng dựa trên tiêu chuẩn giảng dạy thế giới như: Anh, Mỹ, Úc, Đức,… 

Bên cạnh đó, việc tiếp xúc và đào tạo bằng ngoại ngữ từ sớm giúp nâng cao khả năng giao tiếp cũng như trình độ học thuật hơn so với đồng trang lứa ở các trường công lập. Hiểu được điều đó, các trường Quốc tế luôn nỗ lực phát triển đội ngũ giáo viên bản ngữ về số lượng cũng như năng lực chuyên môn, nhằm đáp ứng nhu cầu phụ huynh học sinh.

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất cùng trang thiết bị được đầu tư vô cùng hiện đại cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của các trường quốc tế hiện nay. Khi theo học tại đây, các em sẽ được học tập và rèn luyện trong một môi trường hiện đại và tốt nhất. Các lớp học với đầy đủ hệ thống trang thiết bị và các dụng cụ hỗ trợ dạy học toàn diện. Bên cạnh đó là các khuôn viên phục vụ cho các hoạt động ngoại khóa, thể chất khác của trẻ. 

Rèn luyện kỹ năng sống 

Thêm vào đó, khi theo học tại các trường quốc tế, ngoài những kiến thức phổ thông, các em còn được đào tạo thêm những kỹ năng sống cần thiết như kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp, hay kỹ năng tư duy và xử lý tình huống. Điều này sẽ giúp các con rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc trong tương lai. 

Chương trình giáo dục ngoại khóa tại các trường quốc tế thường bao gồm những nội dung chính như: Kỹ năng ứng xử học đường, kỹ năng thích ứng với môi trường, kỹ năng giải quyết tính huống, kỹ năng làm việc nhóm,… Tất cả đều được truyền tải bằng tiếng Anh với những hoạt động vô cùng đa dạng và bổ ích cho học sinh.