5 tips luyện IELTS Speaking cho người mới bắt đầu

5 - 1 đánh giá

Worldlink chia sẻ với bạn một số tips luyện IELTS Speaking cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây. Hy vọng các bạn có thể tự luyện tập củng cố thêm kỹ năng này.

Đừng sợ mắc lỗi

Chắc hiếm có ai không mắc lỗi khi bắt đầu học và luyện nói tiếng Anh. Vì vậy, đừng lo lắng khi bạn mắc lỗi sai trong lúc luyện tập, bạn có thể học tập từ chính những lỗi sai của mình.

Nếu như bạn đang tham gia một khóa học luyện IELTS, thì bạn hãy nhớ rằng, giáo viên của bạn chính là người xuất hiện, để tạo ra môi trường luyện tập cho bạn, cũng như giúp bạn sửa sai và nâng cao khả năng nói từ những lỗi sai của mình.

Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Luyện tập làm nên sự hoàn hảo. Hãy thường xuyên tạo cho mình những cơ hội để kiểm tra khả năng nói tiếng Anh của bạn.

Ví dụ như, các lớp IELTS của Worldlink, một môi trường tương tác, luyện tập tuyệt với, với lớp nhóm dưới 10 người, hướng dẫn bởi giáo viên bản ngữ, chuyên nghiệp. Đây đều là những cách nâng cao kỹ năng nói rất hiệu quả, giúp bạn học nhanh hơn nhưng vẫn vui và có môi trường học an toàn.

Luyện nghe

Thật thú vị phải không? Bạn càng luyện nghe tiếng Anh nhiều, việc bạn nói tốt tiếng Anh càng trở nên dễ dàng hơn. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu luyện nói trôi chảy và tự tin hơn hay học cách đưa ra quan điểm cá nhân bằng cách luyện tập sử dụng các thành ngữ, cụm từ quen thuộc. Bên cạnh đó, việc nghe các tin tức, podcast qua các kênh: CNN, BBC,…cũng là một cách rất tốt để bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS tốt hơn.

Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Đi từ tốt tiếng Anh tới giỏi tiếng Anh bằng cách luyện tập suy nghĩ bằng chính ngôn ngữ này. Ban đầu, việc này có thể không dễ dàng, nhưng sau vài lần, bạn sẽ học được cách làm sao để chuyển qua lại giữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Nói chuyện một mình

Việc này có thể nhìn khá buồn cười, nhưng bằng cách nói chuyện với chính mình bằng tiếng Anh trước gương mỗi ngày, bạn sẽ học cách phát âm từng chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh, cũng như thời điểm và cách sử dụng các cách diễn đạt khác nhau. Bạn cũng sẽ biết lỗi mà bạn gặp phải nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có khả năng tự sửa lỗi cho mình, đặc biệt là theo các tiêu chí chấm điểm của bài thi IELTS speaking, thì việc tham gia vào một khóa học cùng với giáo viên sẽ giúp cho bạn rất nhiều.

scrolltop