Tầm quan trọng của chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn bạn nên biết

5 - 1 đánh giá

TOPIK. Cụm từ quá đỗi quen thuộc với những ai quan tâm tiếng Hàn, yêu mến tiếng Hàn và đương nhiên, với những người đang phải “nhai” thứ ngôn ngữ này hàng ngày, hàng giờ. Nói đúng hơn, từ bao giờ TOPIK đã trở thành mục tiêu, là đích đến của hàng trăm hàng vạn người khi quyết định học tập ngôn ngữ Hàn Quốc.

Cũng giống như IELTS và TOEIC của tiếng Anh, như HSK của tiếng Trung và JLPT của tiếng Nhật, TOPIK đã, đang và sẽ còn khẳng định được tầm quan trọng của mình hơn nữa không chỉ đối với những người học tiếng Hàn, mà còn đối với những người có mong muốn làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại sao lại vậy ? Hãy cùng Học viện ngôn ngữ Worldlink đi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik là chứng chỉ năng lực tiếng Hàn duy nhất được công nhận trên thế giới, do vậy, chứng chỉ này có giá trị tương đương các chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, TOEFL, IELTS.

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik là một trong những điều kiện giúp bạn xin visa đi du học Hàn Quốc và cũng là tiêu chuẩn tuyển dụng, đánh giá cũng như khả năng tiến cử trong những công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Topik là chữ viết tắt của Test of Prociency in Korean chính là kì thi năng lực tiếng Hàn. Kì thi Topik được tổ chức trong 2 đợt tháng 4 và tháng 10 mỗi năm. Kỳ thi này được phân thành 2 loại: Topik I dành cho cấp 1-2 và Topik II cho cấp 3-6. Chứng chỉ Topik có giá trị trong vòng 2 năm. 1. Chứng chỉ Topik tối cần thiết cho người học tiếng Hàn Bộ Giáo dục Hàn Quốc có quy định rằng tất cả các mọi người nước ngoài theo học tại các trường Hàn Quốc phải có chứng chỉ Topik cấp 3-4 trở lên. Các trường đại học Hàn Quốc cũng căn cứ vào cấp độ Topik để cấp học bổng cho học viên nước ngoài. Do đó, bạn cần phải thi chứng chỉ này nếu muốn trở thành du học sinh và được nhận học bổng tại Hàn Quốc. Với các trường đại học ở Việt Nam, chứng chỉ Topik chính là tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hàn thay thế cho những chứng chỉ A-B-C ngoại ngữ 2 trong nước.

2. Chứng chỉ Topik tiếng Hàn giúp bạn xin việc và thăng tiến dễ dàng hơn Các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam thường căn cứ vào chứng chỉ Topik tiếng Hàn để đánh giá năng lực các ứng viên tham gia tuyển dụng.

Điển hình những công ty lớn Hàn Quốc ở Việt Nam như Samsung, LG, Posco… đều coi chứng chỉ Topik là điều kiện quan trọng trong chu trình thi đầu vào và tiến cử trong việc làm việc.

Bởi vì vậy nếu muốn làm tại các công ty của Hàn Quốc bạn nên học tiếng Hàn thật tốt ngay từ bây giờ.

Khai giảng lớp ÔN THI TOPIK II (TOPIK 3,4 và TOPIK 5, 6)

Rất nhiều người đã được TOPIK 3, 4 hay thậm chí là TOPIK 5, 6 rồi. Còn bạn, bạn có muốn là người tiếp theo được XƯỚNG TÊN BẢNG VÀNG.

Thậm chí còn KHỦNG hơn bảng vàng, bởi TOPIK có thể đem lại cho bạn MỨC LƯƠNG KIM CƯƠNG so với rất nhiều lao động khác không biết tiếng Hàn.

scrolltop