Đạt 4.0 IELTS được miễn thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT

5 - 1 đánh giá

Hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 Bộ GD-ĐT mới ban hành có nội dung quy định các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT, trong đó có chứng chỉ thi IELTS từ 4.0.

Văn bản hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT khi đề cập đến môn thi ngoại ngữ và các trường hợp miễn thi nêu thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ để dự thi sau: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn. 

Thí sinh được đăng ký dự thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Bộ GD-ĐT cũng quy định các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT gồm: thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 27.6 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

Khi được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ, thí sinh sẽ được tính 10 điểm ở môn này để cộng vào điểm xét tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý, trong xét tuyển vào đại học, mỗi trường sẽ có những quy đổi điểm xét tuyển riêng hoặc vẫn lấy điểm thi môn này ở kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển. Vì vậy, thí sinh cần theo dõi trong đề án tuyển sinh của các trường để đưa ra quyết định phù hợp với nguyện vọng tuyển sinh.

Trường hợp thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.

scrolltop