NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ KHI HỌC TIẾNG HÀN

5 - 1 đánh giá

Học tiếng Hàn giúp bạn gia nhập vào môi trường thương mại Việt – Hàn

Tiếng Hàn là một trong 15 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới với 77 triệu người đang sử dụng. Ngoài Hàn Quốc và Triều Tiên, bạn có thể bắt gặp những người nói tiếng Hàn trên khắp thế giới: Nhật, Nga, Mỹ, Trung Quốc... 

Với Việt Nam, Hàn Quốc đang là nhà đầu tư dẫn đầu với hơn 9.000 doanh nghiệp. Tính đến tháng 10/2020, tổng số vốn đầu tư tích lũy từ các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam đạt gần 70,4 tỷ USD (chiếm 18,5% tổng FDI) với 8.934 dự án. Trong đó có đén 528 dự án mới.

Về phía các nhà đầu tư Hàn Quốc, Việt Nam được xem như mảnh đất đầu tư đầy triển vọng. Quan hệ hợp tác kinh tế giữa Hàn Quốc với Việt Nam hiện đang đứng thứ 3, chỉ sau Trung Quốc và Thái Lan.

Về mặt hợp tác văn hóa, Việt Nam là miền đất mới mà giới K-pop, K-Drama muốn đổ bộ. Nhiều công ty Việt Nam đã và đang hợp tác với giới nghệ sỹ Hàn Quốc tổ chức những buổi nhạc hội với quy mô lớn.

Môi trường thương mại Việt – Hàn không ngừng tăng trưởng sẽ mang lại nhiều cơ hội hợp tác và tìm kiếm việc làm tiếng Hàn. Tuy vậy, nhiều người Hàn Quốc không quá giỏi tiếng Anh nên họ cần đến các phiên dịch viên. Vậy nên, nếu bạn đang và sẽ làm việc hoặc hợp tác với người Hàn Quốc, biết tiếng Hàn sẽ là một điểm cộng lớn.

Học Tiếng Hàn – việc làm vô hạn

Sau gần 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Hàn Quốc đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam với gần 9.000 dự án với hơn 700.000 việc làm. Ngoài các cơ hội việc làm tiếng Hàn tại Việt Nam, nhiều người Việt Nam cũng chọn Hàn Quốc là nước đi xuất khẩu lao động.

Vào tháng 8/2020, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã ký kết bản ghi nhớ trong lĩnh vực lao động và việc làm với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc. Văn bản này đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt – Hàn

Tiếng Hàn - ngôn ngữ có hệ thống chữ viết hợp lý nhất thế giới

Việc học một ngôn ngữ mới cũng không phải là điều dễ dàng. Nó cần sự nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Tuy vậy, đôi khi thành quả mà bạn gặt hái được lại phụ thuộc rất nhiều vào độ khó hay dễ của ngôn ngữ đó.

Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ có hệ thống chữ viết hợp lý nhất thế giới. Điều này chính là điểm thuận lợi lớn nhất cho bạn khi lựa chọn học tiếng Hàn. Và Hangul, bảng chữ cái tiếng Hàn với 24 chữ cái là một trong những phần dễ học nhất trong tiếng Hàn. Thậm chí, các học giả của vua Sejong đã đánh giá đây là bảng chữ cái mà “người thông minh có thể học trong một buổi sáng… và kẻ ngu đần có thể học nó trong vòng 10 ngày”.

Nguyên âm tiếng Hàn được xây dựng trên ba yếu tố: một đường ngang đại diện cho đất, một điểm hoặc đường ngắn đại diện cho mặt trời, một điểm thẳng đứng đại diện cho con người. Phụ âm trong bảng chữ cái Hangul lại được thiết kế giống với hình dạng của miệng hoặc vị trí của lưỡi khi bạn phát âm.

Bạn thấy đấy, học tiếng Hàn có một khởi đầu thật dễ dàng đúng không? Tuy nhiên, những kỹ năng khác như nghe – nói – đọc – viết cũng cần một số bí kíp để giỏi. Và, bạn hoàn toàn có thể học những bí kíp này trong các khóa học tiếng Hàn của Green Academy.Mặc dù có một số ngoại lệ. Thế nhưng, hầu như mọi âm thanh trong tiếng Nhật khá “thuần khiết” và không có sự thay đổi khi những “chữ cái” xung quanh thay đổi. Thế nên, cách phát âm trong tiếng Nhật sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến khả năng giao tiếp của người học như ở tiếng Trung.

Cơ sở để khám phá một nền văn hóa mới

Bên cạnh nền văn hóa đại chúng hiện đại đang làm điên đảo cả thế giới – làn sóng Hallyu, Hàn quốc cũng đang có một lịch sử rộng lớn với kho tàng văn hóa Hàn quốc đang chờ bạn khám phá. Vậy nên, học tiếng Hàn sẽ mang đến cho bạn những cơ hội tuyệt vời để khám phá nền văn hóa độc đáo này và thưởng thức âm nhạc, phim ảnh và truyền hình xứ sở Kim Chi.

Bên cạnh các đặc trưng về văn hoá, tư duy văn hóa Hàn Quốc cũng là một điểm nhấn đặc biệt. Nó bao gồm các khái niệm như danh dự, sĩ diện, tự tôn từ lâu đã gắn liền với xã hội. Thậm chí, kính ngữ đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc sử dụng tiếng Hàn. 

Vậy nên, các khóa học tiếng Hàn tại Green Academy bên cạnh việc trang bị cho bạn các kỹ năng sử dụng tiếng Hàn, học viên còn kết hợp những kiến thức về con người, văn hóa, ẩm thực, chính trị, phong tục tập quán… của Hàn Quốc. Quá trình học tiếng Hàn cũng chính là khoảng thời gian bạn khám phá nền văn hóa cực kỳ thú vị này.

Học tiếng Hàn giúp bạn cảm nhận tốt về ngôn ngữ

Bên cạnh việc nâng cao về tư duy ngôn ngữ, học tiếng Hàn còn giúp bạn cảm nhận tốt hơn về ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ của các quốc gia châu Á.

Thông thường, nhiều người thường dễ nhầm lẫn giữa tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung bởi chúng có “âm thanh gần giống nhau”. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu làm quen với tiếng Hàn, bạn sẽ dễ dàng phân biệt sự khác nhau về âm thanh giữa các ngôn ngữ này.

Có lẽ các fan K-pop, K-Drama chính là những người cảm nhận rõ rệt nhất những lợi ích của việc học tiếng Hàn. Với họ, biết tiếng Hàn đồng nghĩa việc cảm nhận ý nghĩa sâu sắc trong từng lời ca và coi phim Hàn mà không cần mòn mỏi chờ Sub. Thật tuyệt đúng không cả nhà.

Kết luận:

Bạn thấy đấy, học tiếng Hàn có rất nhiều điều thú vị. Tuy nhiên, bạn chỉ thật sự tận hưởng hết được những lợi ích to lớn mà tiếng Hàn mang lại khi bạn thật sự giỏi ngôn ngữ này. Và, nếu bạn muốn tiến xa hơn trong con đường chinh phục tiếng Hàn, bên cạnh việc cải thiện kỹ năng nghecải thiện kỹ năng nói hay thực hành những bí kíp để vượt qua nỗi sợ ngữ pháp tiếng Hàn, bạn nên có một lộ trình cụ thể. Thật may là Green Academy đã xây dựng một lộ trình với phương pháp học tiếng Hàn phù hợp cho các bạn với khóa TIẾNG HÀN SƠ CẤP. Bạn sẽ tự tin chinh phục tiếng Hàn chỉ sau 6 tháng.

scrolltop