Lợi ích của tiếng Trung với sự nghiệp của bạn

5 - 1 đánh giá

Thiết lập mối quan hệ tốt hơn với đối tác kinh doanh Trung Quốc hoặc đồng nghiệp

Thông thạo một ngôn ngữ cụ thể không chỉ giúp giao tiếp hàng ngày tốt hơn mà còn giúp bạn kết nối với người dân địa phương.

Khi nói đến nhóm làm việc và đàm phán kinh doanh, nó không chỉ dựa trên ngôn ngữ bạn có thể nói. Mà còn về mức độ bạn biết hoặc mức độ bạn có thể hiểu văn hóa, thói quen và hành vi của họ.

Học tiếng Trung có thể giúp bạn giao tiếp tốt hơn với đồng nghiệp của mình. Ngoại trừ điều đó, nó cũng có lợi khi liên quan đến một cuộc họp kinh doanh. Người Trung Quốc luôn có xu hướng sắp xếp rất nhiều bữa ăn và cuộc họp thân mật và trang trọng trước khi quyết định hợp tác, để xây dựng lòng tin giữa hai công ty. Nó có thể mất thời gian, nhưng đó là cách người Trung Quốc kinh doanh. Một trong những quy tắc quan trọng để một công ty quốc tế tuân theo khi tiếp thị đến các khu vực khác nhau với nền tảng văn hóa khác nhau là quá trình bản địa hóa.

Mang lại cơ hội thăng tiến hoặc làm việc ở nước ngoài

Theo nhà kinh tế học Albert Saiz của MIT, những người làm việc song ngữ có thể kiếm được nhiều tiền hơn những người chỉ biết tiếng Anh.

Bên cạnh tiền lương, tiếng Trung đem lại cơ hội làm việc ở nước ngoài cho bạn.

Toàn cầu hóa có nghĩa là các công ty quốc tế cần sản phẩm của họ có thể tiếp cận bình đẳng đối với người nói tất cả các ngôn ngữ khác nhau. Điều này làm cho người phiên dịch trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Đó chỉ là một lĩnh vực của thị trường việc làm mà kỹ năng ngoại ngữ là một điểm cộng. Có rất nhiều công việc lập trình viên, phát triển kinh doanh và hỗ trợ khách hàng, nơi yêu cầu phải nói được hai thứ tiếng.

Hơn nữa, như ChineseRd đã đề cập trong phần đầu. Có rất nhiều công việc ở nước ngoài yêu cầu kỹ năng tiếng Trung. Và bạn có thể là một ứng cử viên cạnh tranh cho những vị trí này khi được trang bị nền tảng ngôn ngữ vững vàng.

Một công việc yêu cầu trình độ tiếng Trung có thể mang lại cho bạn điều gì?

Bạn có thể có cơ hội đi du lịch nước ngoài — và kiếm sống bằng việc đó. Nếu bạn đã muốn đi du lịch nước ngoài trong nhiều năm? Nhưng không có đủ tài chính để thực hiện việc này. Bạn đang gặp may. Nhiều công việc dành cho người nói tiếng Trung để làm việc tại một quốc gia nói tiếng Trung. Bao gồm Trung Quốc, Malaysia hoặc Singapore.

Khả năng tiếng Trung của bạn có thể được cải thiện . Thật khó để trở nên thông thạo nếu bạn không sống ở một quốc gia nói tiếng Trung. Cũng như có ít bạn bè nói tiếng Trung. Tuy nhiên, bạn sẽ nắm bắt được tốc độ và cách nói của người bản ngữ với tốc độ nhanh. Khi nói tiếng Trung trở thành một phần công việc bắt buộc của bạn.

Một số công việc coi trọng kỹ năng ngôn ngữ hơn việc đi học. Sẽ rất khó để tìm được một vị trí được trả lương cao và xứng đáng nếu không có bằng đại học. Trong khi hầu hết các công việc này yêu cầu bằng cử nhân. Một số yêu cầu ít hoặc không cần bằng đại học. Tất cả những gì bạn cần là đạt điểm cao trong kỳ thi HSK.

 

scrolltop