HỌC TIẾNG ANH BAO NHIÊU GIỜ TRÊN MỘT NGÀY LÀ ĐỦ?

5 - 1 đánh giá

HỌC TIẾNG ANH BAO NHIÊU GIỜ MỘT NGÀY LÀ ĐỦ?

 

Phần lớn ai cũng nghĩ muốn học tốt ngoại ngữ thì phải sống chung với nó, một ngày phải học 7-8 tiếng mới được, phải học xuyên suốt không nghỉ ngơi thì mới khá lên. Nhưng sự thật không phải như vậy, để học tiếng Anh tốt chúng ta phải học một cách hiệu quả, trong những khung giờ khoa học thì mới đem lại hiệu suất cao. Cùng Worldlink điểm qua những khung giờ vàng giúp việc học tiếng anh hiệu quả và năng suất hơn nhé!

 

1/ Từ 5h – 7h : Thời điểm vàng học từ vựng 

Theo các nghiên cứu khoa học, Buổi sáng là khoảng thời gian thích hợp để học tập tốt, đặc biệt là học tiếng Anh . Khung giờ 5-7 giờ sáng xác định là khoảng thời gian học tập hiệu quả giúp ghi nhớ lâu từ vựng tốt nhất. Sau một giấc ngủ ngon, tinh thần tỉnh táo minh mẫn, sảng khoái giúp bạn tiếp nhận kiến thức mới một cách dễ dàng nhất.

Không gian yên tĩnh của buổi sáng sớm tạo bầu không khí dễ chịu, không bị ảnh hưởng bởi tác nhân bên ngoài, giúp bộ não hoạt động tốt, tập trung cao hơn. Bạn có thể học cả 4 kỹ năng vào sáng sớm, nhưng hiệu quả nhất vẫn là học và viết từ vựng tiếng Anh mới. Dù vậy, bạn cũng không nên nhồi nhét quá nhiều từ vựng vào một buổi học mà nên chia nhỏ ra từng ngày và mình có thể ôn lại vào những khung giờ khác. 

   

        Khung giờ 5h-7h sáng

2/ Từ 12h – 13h : Luyện kỹ năng nghe

Buổi trưa là thời gian nghỉ ngơi thư giãn, nên bạn không cần ép mình học quá nhiều vào thời gian này, luyện nghe tiếng Anh vào khung giờ này là một ý tưởng hay, vừa có thể nghỉ ngơi vừa có thể học tiếng Anh hiệu quả Khi nghe bạn nên chú ý cách phát âm, nhấn nhá, tập quen với từ ngữ, chứ không nhất thiết phải nghe và hiểu hết.

Có thể luyện nghe đơn giản qua những bài nhạc, những câu hội thoại ngắn, hoặc cũng có thể vừa ăn vừa xem những clip tiếng anh đơn giản không phụ đề để luyện kỹ năng nghe tốt hơn. Tuy nhiên, khi luyện nghe tiếng Anh, bạn cũng đừng quá tập trung nghe liên tục mà cũng nên thư giãn, nghỉ ngơi khoảng 15 phút để lấy lại tâm trạng cho buổi chiều làm việc nhé.

Khung giờ 12h-13h

3/Sau 20h : Luyện các kỹ năng còn lại

Sau cùng, buổi tối chính là thời gian học tiếng Anh tốt nhất, đây là thời gian mà bộ não tư duy và hoạt động hiệu quả nhất trong ngày Trong khoảng thời gian sau 20h, sau khi khi đã ăn tối và giải quyết xong các nhu cầu cá nhân là lúc đầu óc được thư thái, ít phân tâm và rất thích hợp để bạn ngồi xuống học ngoại ngữ.

Do đó, sau 20h là khung giờ vàng để học tiếng Anh thích hợp cho rèn các kỹ năng cần sự tư duy hơn như là kỹ năng nói, viết, làm bài tập ngữ pháp,.. Hãy cố gắng ăn tối đúng giờ và vệ sinh cá nhân nhanh chóng để dành thời gian sau 20h để học tập, rèn luyện tiếng Anh bạn nhé. Nhưng cũng đừng học đến tối muộn nhé, đi ngủ đúng giờ giấc và dậy sớm sẽ mang lại chất lượng học tập hiệu quả bất ngờ đấy.

Khung giờ sau 20h

VẬY HỌC TIẾNG ANH BAO NHIÊU GIỜ MỘT NGÀY LÀ ĐỦ?

Các nhà khoa học khuyên bạn nên học tiếng Anh khoảng 2 giờ/ngày. Bạn nên phân bổ hợp lý thành các khung thời gian 5-7 giờ sáng, 12-13 giờ chiều, sau 20 giờ,... để đảm bảo hiệu quả nhất. Ngoài những khung giờ tự học hiệu quả, các bạn có thể đến với các khóa học của Worldlink. Các khóa học bài bản, khoa học sử dụng phương pháp dạy đến từ Anh quốc đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho người đi làm.

 

  • Tag:
scrolltop