Cách học tiếng Anh qua phim phù hợp cho người mới bắt đầu

5 - 1 đánh giá

Học tiếng Anh qua phim đang là một phương pháp được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn trên hành trình chinh phục tiếng Anh của mình.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả trong phương pháp học này bạn phải có cách học phù hợp và lộ trình tiếp cận rõ ràng. Cùng Worldlink xem qua bài viết này có cách học tối ưu nhất nhé!

 

Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Lợi ích khi học tiếng Anh qua phim

Tại sao phương pháp học tiếng Anh qua phim lại được ưa chuộng như vậy, cùng Worldlink điểm qua một vài lợi ích dưới đây:

Những bộ phim giúp bạn học tiếng Anh qua phim hiệu quả ANH NGỮ WiLL

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim

Tăng khả năng nghe tiếng Anh

Bằng việc nghe đi nghe lại nhiều lần một cụm từ qua đoạn phim bạn sẽ cảm giác rất quen thuộc và chúng tự đi vào trí nhớ của bạn.

Bạn có thể dễ dàng phân biệt được “How are you” là tiếng Anh chứ không phải tiếng một nước nào khác, cũng như lúc bạn xem một bộ phim mà diễn viên chào nhau “annyeong” thì bạn sẽ nhận ra đó là tiếng Hàn, vì lý do bạn đã được nghe cụm từ này quá nhiều lần khi xem phim.

Ngoài ra, khi học tiếng Anh qua phim bạn sẽ nhận ra được tiếng Anh có trọng âm và ngữ điệu trầm bổng. Và tất cả những điều bạn nhận ra đó sẽ là một móng nền vững chắc giúp bạn luyện nghe tiếng Anh tốt hơn.

Quen với kỹ năng giao tiếp

Thứ nhất, bằng cách nói lại một từ hay một lời thoại mà diễn viên vừa nói, bạn sẽ bắt chước được ngữ điệu trầm bổng của tiếng Anh. Từ những lần nhại theo bạn sẽ ý thức được ngữ điệu của mình khi nói tiếng Anh – luôn có ngữ điệu chứ không nói ngang.

Thứ hai, bạn sẽ linh hoạt hơn trong các tình huống giao tiếp phổ thông, khi học tiếng Anh qua phim bạn sẽ mở rộng kỹ năng giao tiếp của mình một cách đa dạng hơn thay vì cứ chào hỏi giao tiếp một màu.

Ví dụ trước đây bạn chỉ biết chào bằng “Hello”, “Hi” nhưng trên phim sẽ có các kiểu chào như: “What’s up?”, “How is going”, “Goodmorning”,…Ngoài ra, nếu bạn học tiếng Anh qua phim một cách chăm chỉ, bạn sẽ thấy cách tư duy của người nước ngoài rất khác với Việt Nam.

Học được cách sử dụng từ vựng

Trong giao tiếng bất kỳ ngôn ngữ nào, từ vựng là điều không thể thiếu. Đối với cách học tiếng Anh qua phim thì đây chính là một kho tàng từ vựng đa dạng. Khi xem phim nước ngoài có phụ đề bạn sẽ thu thập được rất nhiều từ vựng hữu ích trong giao tiếp hằng ngày cho đến các từ sử dụng trong ngành học thuật.

Để có thể giao tiếp cơ bản bạn cần vốn từ là 3000 từ thông dụng, vì thế việc học tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn trong việc nâng cao vốn từ của mình đấy!

Thể hiện được cảm xúc trong câu nói

Khi xem phim bạn sẽ quan sát được cảm xúc của diễn viên khi sử dụng lời thoại nào đó, từ đó bạn cũng sẽ hiểu được câu nói ấy mang ý nghĩa và nên đặt cảm xúc như thế nào khi sử dụng chúng.

Đặt cảm xúc của mình trong câu nói sẽ giúp cuộc giao tiếp của bạn trở nên hiệu quả và bạn dễ dàng kết bạn hơn.

Giúp thư giãn

Để giỏi tiếng Anh mà chỉ thông qua phương pháp xem phim thì quả thật sẽ rất khó khăn. Vì thế bạn nên coi việc học tiếng Anh qua phim là một điều nhẹ nhàng, xem đó là một thú vui giúp bạn giải toả những mệt mỏi, căng thẳng.

Đừng vì luôn đặt mục tiêu mình phải học được bao nhiêu từ qua một bộ phim, mình phải hiểu hết nội dung bộ phim mà khiến việc học tiếng Anh qua phim của bạn trở nên áp lực, làm bạn dễ nản trong quá trình học tiếng Anh.

Các cách học tiếng Anh qua phim cho người mới bắt đầu

Hiệu quả thực tế của phương pháp học tiếng Anh qua phim - AMA - Anh Ngữ AMA

Các cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Bật phụ đề

Thời gian đầu bạn nên bật phụ đề để hiểu được nội dung bộ phim, và chắc chắn bạn sẽ không thể giỏi nếu chỉ xem 1 bộ phim 1 lần duy nhất. Nếu bạn là người mới học tiếng Anh qua phim nhưng xem những bộ phim hay video không có phụ đề sẽ khiến bạn khó hiểu và dễ gây chán nản với phương pháp học này.

Vì thế hãy sử dụng phụ đề khi lần đầu học tiếng Anh qua phim ảnh nhé!

Sắp xếp thời gian để xem phim tiếng Anh nhiều hơn

Bạn có thể dành một buổi tối cuối tuần để theo dõi trọn vẹn nội dung của một bộ phim, sau đó có thể xem những phân đoạn đắt giá nhất của bộ phim đó hằng ngày để tiếp cận tiếng Anh một cách dễ dàng. Bạn càng xem nhiều bạn sẽ học được nhiều điều hay ở một bộ phim không chỉ riêng về ngoại ngữ.

Xem một bộ phim nhiều lần

Hãy thử xem một bộ phim hai lần trở lên, điều này giúp cải thiện kỹ năng nghe của bạn rất nhiều đấy.

Thông thường những bộ phim bạn chọn xem đi xem lại nhiều lần sẽ là những bộ phim hay, có sự hấp dẫn đối với bạn. Vì thế, đối với phương pháp học tiếng Anh qua phim làm cho việc học ngoại ngữ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Lựa chọn phim phù hợp

Bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Anh với phương pháp này, vì thế nên lựa chọn những bộ phim phù hợp với khả năng ngoại ngữ hiện tại của bản thân, việc này tránh trường hợp bạn cảm thấy nhàm chán, khó hiểu khi xem phim.

Có thể lựa chọn những bộ phim hoạt hình hay sitcom ngắn, cơ bản, ngữ điệu và phát âm của diễn viên dễ nghe. Khi mới học tiếng Anh qua phim ảnh bạn không nên chọn những bộ phim có nội dung phức tạp, mang tính học thuật. Hãy cứ bắt đầu với những điều dễ nhất!

Đừng kỳ vọng có thể hiểu ngay khi lần đầu xem

Kể cả khi bạn đã có nền tảng tiếng Anh rất tốt thì việc hiểu hết nội dung bộ phim là điều hiếm xảy ra. Việc đặt kỳ vọng mình có thể hiểu ngay khi lần đầu tiên xem sẽ khiến bạn gặp bất lợi, vì khi nếu bạn không thể hiểu như kỳ vọng bạn sẽ nghi ngờ về trình độ tiếng Anh của mình, việc học tiếng Anh sẽ không còn thú vị như trước.

Thay vào đó bạn nên đặt kỳ vọng hợp lý, bạn có thể đặt mục tiêu cho việc hiểu bao nhiêu phần trăm nội dung bộ phim, hãy kiên nhẫn và dành thời gian rèn luyện để đạt được mục tiêu của mình.

Không nên tra cứu quá nhiều từ vựng

Khi bạn quá để ý đến việc buộc phải hiểu nghĩa của từ đó, bạn dành thời gian đi tra cứu chúng. Tuy nhiên, việc này sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần học tiếng Anh qua phim của bạn, và khi bạn tập trung quá nhiều vào các từ riêng lẻ bạn sẽ bỏ quên việc hiểu cả đoạn đó là gì.

Bạn nên tập trung vào ý chính của đoạn thay vì dành thời gian để tra cứu từ, bạn có thể bỏ lỡ một hai từ là điều hoàn toàn hợp lý.

Đôi khi, thay vào đó bạn có thể tự suy đoán từ và điền vào khoảng trống mà bạn bỏ lỡ, đó sẽ là một kỹ năng vô cùng giá trị khi học tiếng Anh qua phim.

Có thể tìm người xem phim cùng

Đây là một điều thú vị khi học tiếng Anh qua video, bạn sẽ không bị nhàm chán khi phải đơn độc xem một bộ phim nước ngoài.

Nếu có thể bạn nên có một người bạn nước ngoài để cùng xem phim và trò chuyện về những vấn đề của cuộc sống.

Những website học tiếng Anh qua phim

TOP 8 trang web học tiếng Anh qua phim có phụ đề tốt nhất hiện nay

Các website học tiếng Anh qua phim chất lượng

 • Youtube
 • Studymovie
 • Hochoctv.com
 • Toomva
 • Phim song ngữ Anh Việt
 • Oroto.tv
 • Popcorn-time.to
 • Nexflit

10 bộ phim phù hợp cho người mới học tiếng Anh

Những bộ phim học tiếng Anh hiệu quả nhất

 • Extra (giọng Anh)
 • Friends (Mỹ)
 • How I met your mother (Mỹ)
 • Big Bang Theory
 • Kungfu Panda (1-2-3)
 • How to train your dragon (1-2)
 • Finding Nemo (1-2)
 • Finding Dory
 • Wall E
 • Despicable Me (1-2)

Trên đây là những cách để bạn học tiếng Anh qua phim đạt hiệu quả, hy vọng sẽ hữu ích đến bạn. Xem nhiều phim nhưng trình độ tiếng Anh của bạn vẫn không cải thiện nhiều, sao bạn không thử ngay:

 

 • Tag:
scrolltop