4 Lý Do Tại Sao Gen Z Nên Giao Tiếp Tiếng Anh Thành Thạo

5 - 1 đánh giá

4 Lý Do Gen Z Nên Giao Tiếp Tiếng Anh Thành Thạo

 
Xã hội ngày nay như một cuộc chiến sinh tồn mà ở đó Gen Z nên trang bị những kỹ năng cần thiết để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống. Trong hành trình phát triển và chinh phục thử thách, 4 lý do Gen Z nên nên giao tiếp tiếng Anh thành thạo sau đây sẽ là động lực để các bạn tự tin phấn đấu.

 

Gen Z Nên Giao Tiếp Tiếng Anh Thành Thạo

1/ Xóa bỏ áp lực đồng trang lứa

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đạt được thành công từ rất sớm, thậm chí ngay trên giảng đường đại học khi trang bị những kỹ năng mềm, tư duy tốt cùng khả năng tiếng Anh lưu loát. Điều này vô hình trung đã tạo nên một bức tường vô hình mang tên "áp lực đồng trang lứa" khiến những bạn còn lại "stress".

Không có thước đo cho sự thành công nhưng nếu cố gắng từ hôm nay bạn sẽ không hối hận khi đạt được kết quả. Nếu bạn vẫn đang mông lung trước tương lai, không định hướng được cong đường tiếp theo hoặc cảm thấy bản thân đang "dậm chân tại chỗ" đi làm mãi mà không bằng bạn bằng bè thì hãy trau dồi khả năng Anh ngữ để chuẩn bị cho những cơ hội bất ngờ phía trước.

 Xóa bỏ áp lực đồng trang lứa cùng tiếng Anh

Tiếng Anh lưu loát còn là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa rộng lớn gia nhập vào những công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia. Thực tế chứng minh rằng, bạn không cần có thành tích quá xuất sắc để vào công ty nước ngoài, tất cả đòi hỏi ở bạn là khả năng giao tiếp, trình bày và phản biện tốt bằng tiếng Anh.

2/ Nhận được sự ngưỡng mộ

Lướt Tik Tok mỗi ngày, ít nhất cũng một lần bạn đã xem những video dạy tiếng Anh giao tiếp hoặc tiếng Anh nâng cao như IELTS khiến nhiều người xem trầm trồ ngưỡng mộ. Từ những video như vậy, khả năng tiếng Anh lưu loát dễ dàng giúp các bạn sáng tạo thêm nhiều nội dung lý thú để chinh phục nhiều đối tượng người xem. Qua đó, các bạn chứng minh được học thức và trình độ, mở ra nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Tiếng Anh không chỉ giúp các bạn đó xây dựng được thương hiệu cá nhân mà còn định hình được con đường và mục tiêu sự nghiệp. Nhờ vào sự uy tín và tiếng Anh thành thạo, các bạn dễ dàng nhận được nhiều công việc "ngon lành", hợp đồng quảng cáo hoặc tự tin thành lập trung tâm tiếng Anh.

  Giỏi tiếng Anh giúp nhận được sự ngưỡng mộ

Những bạn trẻ KOL, influencer hiện nay cũng trau đồi khả năng tiếng Anh của mình bằng những khóa tiếng Anh chuyên nghiệp hoặc lấy chứng chỉ IELTS để giúp profile thêm "khủng" giúp xây dựng hình tượng cá nhân và nâng tầm sự nghiệp.

3/ Mở rộng giao lưu

Chắc hẳn nhiều lần bạn đã rơi vào tình huống bập bẹ, ú ớ, ậm ừ mãi mà không nói được một câu tiếng Anh hoàn chỉnh khi giao tiếp với khách hàng hay một người nước ngoài mà bạn tình cờ gặp gỡ trong quán cà phê hay công viên. Những lúc như vậy chắc hẳn chúng ta chỉ muốn "độn thổ" để khỏi xấu hổ mà thôi nhỉ?

Là một người trẻ đầy năng động, tại sao chúng ta lại bó hẹp khả năng của bản thân như vậy? Tiếng Anh hiện nay là một ngôn ngữ dễ tiếp cận, chúng ta có rất nhiều phương tiện để học và trau dồi vốn tiếng Anh của mình để có thể giao tiếp với nhiều người hơn, mở rộng giao lưu với bạn bè quốc tế hay trò chuyện với khách hàng nước ngoài tự tin hơn.

 Mở rộng giao lưu cùng tiếng Anh

Khi đã trang bị khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát, bạn có thể an tâm hơn khi đi du lịch nước ngoài, thuận tiện trong việc check-in sân bay, khách sạn, đặt xe hay đi ăn uống. Bạn cũng cảm thấy an toàn hơn trong chuyến đi, có thể nhờ vả người dân bản xứ khi gặp bất cứ khó khăn nào.

4/ Thoát ế

Người ta thường nói "Gió tầng nào gặp mây tầng đó", nếu muốn gặp được người ưu tú thì trước hết bản thân mình phải là người tài giỏi. Nếu bạn vẫn đang mơ về một tình yêu lãng mạn với một đối tượng kiệt xuất thì hãy nâng cấp bản thân "sang" hơn bằng việc lưu loát tiếng Anh để có thể giao tiếp đúng tần số với người khác.

Việc học tiếng Anh không chỉ dừng lại ở việc khiến bạn giao tiếp giỏi hơn mà còn giúp bạn tiếp cận được nhiều kiến thức mới mẽ, mang lại nhiều trải nghiệm để bản thân trở nên hoàn thiện. "Hữu xạ tự nhiên hương", cải thiện bản thân trở nên mạnh mẽ hơn sẽ thu hút được những người cùng "năng lượng" muốn kết giao với bạn, từ đó bạn có thể gặp được đối tượng trong mơ.

Thoát Ế cùng tiếng Anh

 

  • Tag:
scrolltop