Top 16+ Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất

5 - 1 đánh giá

Ngữ pháp tiếng Anh là yếu tố quan trọng trong những ngày đầu học tiếng Anh. Tuy nhiên, hiện nay sách ngữ pháp rất đa dạng về nội dung, bài học liên quan tới việc luyện thi các chứng chỉ quốc tế. Điều này khiến cho bạn khó khăn trong việc lựa chọn một cuốn sách hay, hợp lí để làm cẩm nang ngữ pháp cho riêng mình. Vì vậy, Worldlink hôm nay lại mang đến cho bạn top 16 sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất mà các giáo viên nước ngoài khuyên dùng.

The blue book of Grammar and Punctuation 

The blue book of Grammar and Punctuation là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh có nhiều phiên bản khác nhau. Cuốn sách bao gồm các bài tập kèm ví dụ thực tế, tập trung vào các câu hỏi phổ biến từ cấp độ cơ bản nhất như cấu trúc câu, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ đến những chủ đề nâng cao hơn như thể giả định.

Bên cạnh ngữ pháp, bạn còn được học các quy tắc về dấu câu và cách viết hoa được sử dụng trong ngữ pháp tiếng Anh. Với những ví dụ thực tiễn và bài tập tự đánh giá, đây là cuốn sách giúp bạn tự kiểm tra trình độ và hoàn thiện ngữ pháp của mình.

Sách ngữ pháp tiếng Anh - The blue book of Grammar and Punctuation 

The blue book of Grammar and Punctuation

English Grammar In Use

English Grammar In Use là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh bán chạy nhất trên thị trường hiện nay phù hợp với mọi đối tượng có nhu cầu học tiếng Anh và nâng cao ngữ pháp. Nội dung cuốn sách được biên soạn với 145 chủ đề ngữ pháp tương ứng với một bài học ngữ pháp được trình bày rõ ràng và khoa học.

Với mỗi bài học như thế, nó bao gồm cả kiến thức lý thuyết kèm theo các bài tập vận dụng giúp bạn ghi nhớ và ứng dụng được kiến thức ngữ pháp vừa học. Sách còn được tặng kèm với đĩa CD khi mua giúp bạn củng cố các kiến thức từ dễ đến khó. 

 

Sách ngữ pháp tiếng Anh English Grammar In Use

English Grammar In Use

 

Longman English Grammar Practice

Được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất về ngữ pháp tiếng Anh, Longman English Grammar Practice được mọi người tin dùng. Được biết đến là cuốn sách dành cho các đối tượng đã có sẵn nền tảng tiếng Anh khá vững, phù hợp cho các bạn học viên ở trình độ “intermediate”.

Đây là bộ tài liệu có nhiều cấu trúc ngữ pháp thường gặp được liệt kê và trình bày rõ ràng theo từng chủ đề ngữ pháp. Đi kèm với mỗi chủ đề ngữ pháp là các bài tập minh họa và các câu trúc liên quan tới ngữ pháp đó. Theo đó các chủ đề trong sách ngữ pháp tiếng Anh này được trình bày theo thứ tự từ trình độ dễ, trung bình và khó vói lời giải ở cuối cuối sách. 

Sách ngữ pháp tiếng Anh Longman English Grammar Practice

Sách ngữ pháp tiếng Anh Longman English Grammar Practice

Essential Grammar In Use

Essential Grammar In Use là cuốn sách được rất nhiều giảng viên lựa chọn và đặc biệt dành cho những bạn học viên mất gốc hay trình độ ngoại ngữ ở mức cơ bản. Đây là một trong những sách ngữ pháp tiếng Anh bán chạy nhất được nhà xuất bản của Đại học Cambridge phá hành.

Cuốn sách cho người học trải nghiệm qua 115 chủ điểm ngữ pháp chính và mỗi bài học được chia nhỏ thành các chủ đề khác nhau kèm giải thích chi tiết và ví dụ minh họa cụ thể. Sau khi học qua cuốn sách, bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình lên các bậc cao hơn.

Sách ngữ pháp tiếng Anh Essential Grammar In Use

Anh Essential Grammar In Use

Advanced Grammar In Use

Sách ngữ pháp tiếng Anh Advanced Grammar In Use của tác giả Martin Hewings là cuốn sách dung nạp kiến thức bởi hệ thống gồm 60 bài học. Đây là cuốn tài liệu dành cho các bạn đang muốn nâng cao trình độ học ngữ pháp của mình. Cuốn sách cũng bao gồm nhiều chủ đề tiếng Anh khác nhau, những cấu trúc ngữ pháp khác nhau ở cấp độ khó, đặc biệt là các bạn có mong muốn nâng điểm cao của mình trong các kì thi quốc tế như IELTS, TOEIC, VSTEP,…

Sách ngữ pháp tiếng Anh Advanced Grammar In Use

Advanced Grammar In Use

Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Grammar for IELTS là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh không còn xa lạ đối với những bạn đang chinh phục IELTS. Đây là cuốn sách dành cho những bạn mới bắt đầu học IELTS hoặc cần ôn luyện ngữ pháp IELTS. Cambridge Grammar for IELTS là cuốn sách được nhà xuất bản Cambridge tổng hợp tất cả điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao trong tiếng Anh.

Nội dung cuốn sách cung cấp 25 Unit bài học tương ứng với 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS. Bên cạnh các kiến thức ngữ pháp, sách còn ra các dạng bài tập, đề thi minh hoa giúp quá trình ôn luyện của học viên đạt hệu quả.

Sách ngữ pháp tiếng Anh Cambrigde Grammaer for IELTS

Cambrigde Grammaer for IELTS

Collins Grammar for IELTS

Nhắc đến IELTS không thể không nhắc đến những cuốn sách luyện thi của nhà Collins, đặc biệt là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh – Collins Grammar for IELTS. Tài liệu tập trung vào những phần ngữ pháp quan trọng cho 4 kỹ năng trong bài thi IELTS. Nội dung chia thành 20 bài học theo chủ đề trong IELTS được giới thiệu và giải thích tương đối đơn giản, có cả bài tập, hình minh họa và đính kèm audio. Mỗi bài thi thử đều có lời giải chú thích, đáp án và bài mẫu giúp học viên đối chiếu và tùy chỉnh để hiểu được cách làm bài thi sao cho hiệu quả.

Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương 

Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được biên soạn rất dễ học, dễ nhớ và sát với đề thi. Sách phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, từ các em THCS, THPT đến các bạn đang trong quá trình ôn luyện chuẩn bị thi các kỳ thi quốc tế.

Hiện nay, sách được tái bản nhiều lần và luôn là một trong những cuốn sách học ngữ pháp bán chạy nhất hiện nay. Giáo trình còn cung cấp cho người học một chuỗi ngữ pháp phong phú đồng thời còn đính kèm bài tập thực hành dễ hiểu.

Sách ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương

Sách ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

 

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Sách bài tập ngữ pháp tiếng Anh căn bản của tác giả The Windy – một nhà biên soạn nổi tiếng với nhiều bộ sách tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu. The Windy đã biên soạn cho cuốn sách với 128 bài học ứng dụng với từng chủ điểm ngữ pháp và 25 bài kiểm tra tổng hợp nhằm giúp bạn học tự đánh giá kiến thức của mình.

Đây là cuốn sách được tác giả đầu tư kỹ lưỡng, dày hơn 400 trang nhưng lại chứa nhiều kiến thức quý báu, giúp bạn xây dựn nên nền tảng ngữ Pháp tiếng Anh vững chắc.

Sách ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Sách ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được biên soạn dành riêng cho các em học sinh khối THPT trong quá trình ôn luyện tốt nghiệp. Cuốn sách đạt chuẩn với những kiến thức cơ bản và bổ sung nhiều dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong các đề thi, giúp các em làm quen và xử lý chính xác.

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh có hơn 30 chuyên đề ngữ pháp, gần 7000 bài tập vận dụng được gói gọn trong hơn 606 trang. Trong đó, hệ thống bài tập trình bày từ cơ bản tới nâng cao, phù hợp với từng giai đoạn ôn tập của học sinh.

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh

 

Tiếng Anh cơ bản – Elight

Tiếng Anh cơ bản là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh sẽ cung cấp cho bạn nhiều dạng bài thi liên quan tới các kỳ thi quốc tế như IELTS, TOEIC, hay các kỳ thi THPT khác. Cuốn sách cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về ngữ pháp tiếng Anh với những bài tập hữu dụng trong việc rà soát lại kiến thức đã học. Nội dung được trình bày với bố cục rõ ràng, dễ hiểu.

Sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản - Elight

Sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản – Elight

Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh Infographic

Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh Infographic chưa 20 chuyên đề và được chia thành 2 tập khác nhau. Trong mỗi chuyên đề bài học của cuốn sách được chia làm 2 phần chính: phần đầu là phần kiến thức cơ bản và phần thứ hai là phần nâng cao.

Chủ đề nội dung của ngữ pháp tiếng Anh của cuốn sách gồm các câu gián tiếp, đảo ngữ, mệnh đề, cấu tạo từ, câu hỏi,… tất cả được trình bày dưới dạng sơ đồ, hình ảnh và ví dụ minh họa. Phần trình bày sáng tạo đã biến Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh Infographic trở thành cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay.

Sách toàn diện ngữ pháp tiếng Anh

Sách toàn diện ngữ pháp tiếng Anh

Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh

Một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh không thể thiếu đó chính là “Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh” này. Đây là tài liệu vô cùng cần thiết với các bạn muốn nâng cao khả năng viết tiếng Anh và trau dồi vốn từ vựng của mình, phù hợp với học sinh, sinh viên đến người đi làm. Bên trong cuốn sách được trình bày ngắn gọn, súc tích kèm nhiều ví dụ, bài tập thú vị giúp người học dễ ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh

Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh

 

Oxford English Grammar

Oxford English Grammar được xuất bản bởi trường Đại học Oxford được các bạn trên thế giới sử dụng và đặc biệt yêu thích. Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh này bao gồm các chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy, những người mới bắt đầu học tiếng Anh sẽ cảm thấy yên tâm nếu ôn luyện với cuốn sách này. Cùng với English Grammar In Use, đây là hai cuốn sách “gối đầu giường” của các sĩ tử.

Sách ngữ pháp tiếng Anh Oxford English Grammar

Sách ngữ pháp tiếng Anh Oxford English Grammar

 

25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS

Như tên gọi, cuốn sách tập trung vào 25 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng. Trong mỗi chủ điểm luôn đi kèm với các ví dụ minh họa và bài tập vận dụng giúp quá trình ôn luyện của bạn học đạt được hiệu quả cao. Nội dung chính của cuốn sách bao gồm các mạo từ, liên từ, hòa hợp chủ ngữ. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp kiến thức về các thì trong tiếng Anh cơ bản.

Ngoài ra, còn có các dạng động từ, danh từ , tính từ  và các bài tập về động từ bất quy tắc. Tuy chỉ có 25 chủ điểm nhưng đây là cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi trình độ kể cả bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.

Sách 25 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh

Sách 25 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh

 

Học nhanh ngữ pháp tiếng Anh từ A-Z

Học nhanh ngữ pháp tiếng Anh từ A-Z được đông đảo học viên yêu thích dựa vào lối trình bày dễ hiểu, nội dung cuốn sách được giải thích kỹ lưỡng nên phù hợp với các bạn bắt đầu học tiếng Anh. Đây là cuốn sách giúp bạn học tiếng Anh nhanh chóng với lượng kiến thức đúng trọng tâm và luôn tập trung vào các bài học về những chủ điểm tiếng Anh chính. Mang đến cho học viên các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, các cách sử dụng từ loại như danh từ, động từ, tính từ.

Sách học nhanh ngữ pháp tiếng Anh từ A-z

Sách học nhanh ngữ pháp tiếng Anh từ A-z

Như vậy trên đây Worldlink tổng hợp những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất mà bạn có thể tham khảo. Bên cạnh việc học tập trên trường, tài liệu học tập sẵn có.

  • Tag:
scrolltop