Luyện kỹ năng phản xạ Tiếng Anh hiệu quả

5 - 1 đánh giá

Phản xạ là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong các cuộc hội thoại bằng Tiếng Anh. Tuy nhiên, để có được kỹ năng phản xạ Tiếng Anh tốt thì là kết quả của một quá trình rèn luyện dài hạn. Biết là thế, nhưng làm thế nào để học phản xạ Tiếng Anh hiệu quả, cùng Worldlink tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

5 cách luyện nói phản xạ Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Tăng vốn từ vựng

Từ vựng là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ ngôn ngữ nào, vai trò của nó còn lớn hơn cả ngữ pháp. Vốn từ vựng tốt sẽ giúp bạn mang lại sự tự tin khi giao tiếp, tránh được sự lúng túng khi không thể diễn đạt điều mình muốn nói hoặc muốn hiểu ý muốn của đối phương. 

Nắm vững cách sử dụng các mẫu câu

Để có phản xạ tốt, hãy quên đi cấu trúc ngữ pháp phức tạp, thay vào đó là tiếp cận những mẫu câu ngắn. Khi bạn hiểu được nhiều mẫu câu và cách sử dụng chúng hiệu quả, dần dần, bạn có thể sử dụng trong giao tiếp, từ những câu cơ bản đến phức tạp. Việc học cách sử dụng câu giúp bạn hình thành thói quen phản xạ nhanh, suy nghĩ nhanh, giúp cho việc giao tiếp không còn là rào cản. 

Luyện tập từ phim ảnh và lặp lại những câu vừa nghe

Lặp lại những gì mình nghe thấy trên phim ảnh, radio… để luyện giọng điệu, cách phát âm và ghi nhớ các cách dùng từ, các trả lời trong hội thoại. Nếu không thể hiểu hết các từ trong câu, đừng dừng lại mà hãy cứ nói theo hết toàn bộ câu. Sau đó, nếu có thể hãy mở lại câu mẫu và tiếp tục lặp lại câu như vậy đến khi hiểu và nói kịp.

Xem phim là một cách tốt để luyện tiếng Anh. Chọn những bộ phim yêu thích, lặp lại những câu thoại ngắn mà mình nghe được, sau đó cố ghi nhớ chúng. Đây là cách giúp bạn học được cách dùng từ của người bản ngữ và học từ vựng, mẫu câu kèm ngữ cảnh cũng hiệu quả rất nhiều.

Tưởng tượng tình huống hội thoại và luyện tập thường xuyên

Hãy tự đặt ra những tình huống hội thoại cho mình và liệt kê các cách trả lời, xử lý tình huống hội thoại đó để luyện tập kỹ năng phản xạ Tiếng Anh hiệu quả.  

Hãy cùng bạn bè luyện tập giao tiếp thường xuyên để rèn phản xạ và nên kèm theo một chút áp lực về thời gian.Trong quá trình luyện tập, hãy tăng dần thời gian đối đáp giữa hai bên để đạt được phản xạ ngày càng nhanh.

Nếu không có người luyện nói tiếng Anh cùng bạn, bạn cũng có thể nói một mình, giống như trò chơi đánh bóng vào tường. Tưởng tượng ra một tình huống, chủ đề hội thoại nào đó và bạn tự đóng hai vai. Bạn cũng nên tập đứng trước gương tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, nói về vấn đề nào đó mà mình quan tâm để quan sát và điều chỉnh nét mặt, khẩu hình của mình khi nói.

Tìm bạn đồng hành là người nước ngoài

Ngoài việc cùng bạn luyện tập giao tiếp tiếng anh mỗi ngày, một người bạn đồng hành còn tạo động lực, giúp bạn giữ kiên trì học tiếng Anh. Hãy tìm cho mình một người bạn có trình độ tiếng Anh hơn mình một chút để khả năng phản xạ tiếng Anh của mình sẽ tăng lên nhanh hơn.

Worldlink hy vọng 5 phương pháp dưới đây sẽ giúp cho việc học Tiếng Anh của các bạn được hiệu quả. Cùng lưu lại và áp dụng mỗi ngày nhé! 

  • Tag:
scrolltop