Học tiếng Anh online bao nhiêu phút là đủ?

5 - 1 đánh giá

Nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao khiến các trung tâm Anh ngữ mọc lên khắp nơi, chủ yếu đào tạo theo phương pháp truyền thống, các lớp học khoảng từ 6-20 học viên, 1 khóa học kéo dài khoảng 40 – 48h giờ. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ thời gian để theo học các khóa học này, đặc biệt là người đi làm. Trong nhiều trường hợp, phương pháp này được đánh giá là chưa đem lại hiệu quả cao vì chưa gây được hứng thú thực sự ở người học.

Vì thế, học tiếng Anh online tại nhà được xem là một phương pháp hữu hiệu giúp người học vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí, vừa dễ dàng kiểm soát được nội dung bài học, tránh lan man, lệch kiến thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được rằng nên học tiếng Anh online bao nhiêu phút một ngày là đủ để có thể đảm bảo được đúng tiến độ chương trình. Hãy cùng Worldlink nghiên cứu thật kỹ bài viết dưới đây để tìm ra cho mình lộ trình học tiếng Anh online phù hợp nhé!

Sự tập trung

Một trong những yếu tố then chốt hàng đầu quyết định về chất lượng của việc học tiếng Anh, đó là sự tập trung vào bài vở. Để tránh lan man, nên học đúng nội dung đang cần. Có thể thấy, việc học online từ 2 đến 3 tiếng mỗi ngày sẽ không mang lại hiệu quả cao. Vì nếu phải tập trung cao độ trong một quãng thời gian quá dài như vậy sẽ khiến người học cảm thấy áp lực, không thoải mái, dễ dẫn đến chán nản và “sợ” học tiếng Anh.

Tuy nhiên, dù áp dụng bất kỳ hình thức nào, người học cần phải chú ý học “đúng và chuẩn” ngay từ đầu, điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới nền tảng tiếng Anh của bạn sau này. Nhiều người khi bắt đầu, do học sai cách phát âm hay cách sử dụng cấu trúc câu… dẫn đến lỗi sai đi sâu vào cách phản xạ tiếng Anh. Lúc này, dù họ muốn sửa cũng rất khó hoặc phải mất một thời gian dài để làm quen lại từ đầu.

Tình trạng sức khỏe

Thực chất, thời gian học cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người học. Nếu bạn có các bệnh về mắt hoặc hệ thần kinh, việc nhìn quá lâu vào màn hình của thiết bị điện tử sẽ khiến các tật về khúc xạ trở nên nặng hơn, thậm chí xuất hiện hiện tượng nhòe mắt, mỏi mắt, nhức đầu hay chóng mặt. Không những thế, nếu tiếp xúc với ánh sáng từ các thiết bị điện tử này quá nhiều sẽ tác động xấu đến làn da và gây lão hóa nhanh.

Ngoài ra, nếu bạn có bệnh về xương khớp thì việc ngồi trong thời gian dài ở một tư thế sẽ khiến các cơ quan này gặp vấn đề, dễ gây đau lưng, nhức mỏi hoặc tệ hơn khi ngồi học không đúng tư thế sẽ khiến bạn dễ bị gù lưng hay lệch cột sống. 

Tiếp xúc với thiết bị điện tử quá lâu có thể gây mệt mỏi, kiệt sức

45 phút mỗi ngày là hợp lý

Trên thực tế, bạn không nên dành quá nhiều thời gian một ngày để học tiếng Anh. 45 phút là quãng thời gian đủ dài để vừa ôn tập lại kiến thức cũ, học bài mới và áp dụng chúng vào thực tế bằng các ví dụ điển hình. Trong 45 phút này, người học cần tập trung tối đa để nắm chắc kiến thức, đồng thời giúp não bộ hình thành tư duy và phản xạ tiếng Anh nhanh chóng.

Nếu bạn quá lúng túng không biết phải bắt đầu từ đâu trong 45 phút học tiếng Anh online này, hãy chọn một người đồng hành và hỗ trợ bạn trong quá trình học. Đừng quên là phải cố gắng tương tác nhiều để nâng cao khả năng giao tiếp, nên thường xuyên yêu cầu sự giúp đỡ từ giáo viên để kiểm tra lỗi sai và sửa ngay tại chỗ

  • Tag:
scrolltop