Học Tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin cho người mất gốc

5 - 1 đánh giá

Cũng như những lĩnh vực ngành nghề khác, để học công nghệ thông tin hiệu quả thì Tiếng Anh chính là công cụ hỗ trợ đắc lực. Với kiến thức chuyên ngành vững, cùng khả năng Tiếng Anh lưu loát, bạn sẽ rất dễ chinh phục nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Biết là thế, song không phải sinh viên hay người làm công nghệ thông tin giỏi Tiếng Anh, bởi đang đi theo lối mòn với suy nghĩ “dân khối A thì đâu cần giỏi Tiếng Anh”. Vậy để học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin hiệu quả, sinh viên – người đi làm phải học như thế nào? Cùng Worldlink tìm hiểu ngay thông tin trong vài viết dưới đây nhé! 

Công nghệ thông tin, lĩnh vực không báo giờ “ngừng hot” khi công nghệ mỗi ngày đều phát triển. Học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin giỏi, sẽ giúp bạn không những chinh phục được nhà tuyển dụng, mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, tăng thu nhập, với mức lương đáng mơ ước. 

Học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin làm sao để hiệu quả?

Trước tiên, người học cần phải có nền tảng cơ bản về văn phạm

Nhiều sinh viên bị hổng kiến thức nghiêm trọng từ bậc phổ thông, thậm chí có những bạn sinh viên ở vùng sâu vùng xa chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc với Tiếng Anh. 

Do đó, ngay từ khi bắt đầu chinh phục tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin, người học nên tăng tốc để lấy lại nền tảng cơ bản, từ đó trang bị thêm những kiến thức về Công nghệ thông tin cơ bản như những khái niệm về phần cứng, phần mềm, linh kiện,….từ đó dễ hình dung và hiểu được các cụm từ chuyên ngành trong Tiếng anh. 

How To Join The Bitcoin Development Team | Inc.com

Tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng để phát triển trong tương lai

Chú trọng vào kỹ năng đọc hiểu

Một thực tế cho thấy, những giáo trình công nghệ thông tin đều được viết bằng Tiếng Anh, bởi thực tế chuyên ngành này đòi hỏi học viên phải cập nhật liên tục những kiến thức mới không những ở trong nước mà ở quốc tế. Khá nhiều sách chuyên ngành CNTT sau khi dịch ra tiếng Việt không còn giữ được độ chính xác cao về nội dung, ngữ nghĩa. Vì thế, đọc sách chuyên ngành bằng tiếng Anh sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn nội dung của chủ đề cần tham khảo, đồng thời có thể củng cố thêm được rất nhiều từ mới Học. Tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin giỏi sẽ giúp bạn có thể đáp ứng được các tài liệu, sách hướng dẫn từ nước ngoài, từ đó nâng cao chuyên môn trong quá trình học. 

Chưa kể hiện nay một số trường đại học đã áp dụng chương trình liên kết với những đại học nước ngoài, song song với việc học chuyên ngành CNTT, sinh viên cần học thêm tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin để lấy bằng TOEFL hoặc TOEIC vì đó là điều kiện để học liên thông.

 

 

  • Tag:
scrolltop