Du học Canada 2023: Điều kiện, chi phí và học bổng, visa

5 - 1 đánh giá

Bên cạnh những thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ, Canada sẽ khiến bạn phải trầm trồ khi mang đến nền giáo dục tiên tiến. Vậy có nên du học Canada hay không?

Du học Canada cần gì? Cùng tìm hiểu thêm về cơ hội vàng giúp bạn được học tập, làm việc trong môi trường hàng đầu thế giới nhé!  

1. Tại sao nên du học tại Canada

Được biết đến là một quốc gia phát triển, hệ thống giảng dạy chất lượng cùng mức chi phí du học hợp lý, đó là những yếu tố khiến Canada thu hút nhiều du học sinh quốc tế như hiện nay.

Vậy còn lý do nào trả lời cho câu hỏi tại sao nên du học Canada? Cùng IDP tìm hiểu nhé

- Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới

- Chương trình học đa dạng, du học sinh có thể theo đuổi bậc cử nhân, thạc sĩtiến sĩ tại Canada. Trung bình bạn sẽ mất 4 năm cho bậc đại học, 1-

-3 năm cho bậc thạc sĩ và 4-6 năm cho bậc tiến sĩ (tùy chương trình học)

- Canada có cộng đồng đa văn hóa và môi trường sống an toàn để các bạn trẻ yên tâm học tập, làm việc và sinh sống.

- Một số chính sách như SDS- miễn chứng minh tài chính áp dụng tại Việt Nam mở ra vô vàng điểm cộng hấp dẫn cho HS SV Việt Nam có ý định đi du học Canada 

- Thủ tục đơn giản, du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính nếu ielts đạt 6.0 trên tất cả các kĩ năng

- Cơ hội định cư cao, sinh viên ở lại tối đa 3 năm sau khi học xong. Sau 3 năm sẽ có cơ hội ở lại Canada nếu tìm được việc làm

- Chi phí học tập thấp hơn so với các nước nói tiếng anh khác

2. Điều kiện du học Canada về độ tuổi, học vấn

Điều kiện du học Canada dễ hay khó? Bên cạnh những điều kiện chung bắt buộc cho sinh viên quốc tế, một vài yêu cầu riêng cho từng cấp bậc, ngành học sẽ khác nhau. Dưới đây là danh sách các điều kiện bắt buộc khi đi du học Canada:

Chương trình  Độ tuổi  Yêu cầu 
Du học canada bậc trung học  Dưới 18 tuổi

Điểm trung bình từ 6.5 trở lên trong 2 năm gần nhất

Đa số các trường không yêu cầu đầu vào, bạn sẽ có bài kiếm tra toán, tiếng anh

Du học canada bậc cao đẳng Tốt nghiệp trung học phổ thông 

Điểm trung bình từ 6.5 trở lên trong 3 năm gần nhất

IELTS: 6.0 trở lên (trên 5.5 đối với từng kĩ năng) tương đương TOEFL 71 điểm  bạn có thể đăng kí tham gia học khóa học tiếng anh trước nếu chưa có IELTS

Du học Canada bậc đại học Đã tốt nghiệp trung học phổ thông và cao đẳng

Điểm trung bình 7.0 trở lên trong 3 năm học gần nhất

IELTS 6.5 trở lên (tất cả các kĩ năng trên 6.0) hoặc to TOEFL  trên 90 điểm  bạn có thể đăng kí tham gia học khóa học tiếng anh trước nếu chưa có IELTS

Du học Canada bậc thạc sĩ   Đã tốt nghiệp đại học 

GPA: yêu cầu 3.0/4 hoặc 7.0/10

IELTS từ 6.5 trở lên (không có kĩ năng nào dưới 6.0)

3. Chi phí du học Canada

Đi du học Canada tốn bao nhiêu tiên một năm? Bao gồm những khoản phí nào? Đó là nỗi băn khoăn của không ít phụ huynh và học sinh. Chi phí du học Canada thường khá đa dạng tùy thuộc vào trường, cấp bậc học, nơi ở chi phí sinh hoạt. Bạn có thể tham khảo mức phí ước tính cho từng cấp bậc học như bên dưới.  

 

Bậc học 

Thời gian học 

Chi phí học tập

Anh ngữ

Tùy theo yêu cầu 

3.000 CAD/ năm 

Trung học

3 năm ( lớp 10,11,12)

13.000-30.000 CAD/ năm 

Cao đẳng 

2-3 năm 

12.000-15.000 CAD/ năm

Cử nhân

3-4 năm 

17.000-38.000 CAD/ năm

Thạc sĩ 

1-2 năm 

19.000- 32.000 CAD/ năm 

4. Học bổng du học Canada

Hiện tại, du học sinh có thể tìm kiếm học bổng khi đi du học Canada, nếu bạn thể hiện được thành tích học tập tốt, có đóng góp tham gia các hoạt động ngoại khóa. Những suất học bổng du học Canada thường có giá trị 10% - 30%, giúp bạn giảm bớt phần nào về gánh nặng tài chính. 

 Trường Điều kiện học bổng Giá trị (CAD)
Alberta University

Học bổng từ $9,000 CAD dành cho sinh viên đạt từ 90% yêu cầu xét tuyển đầu vào của trường.

Ngoài ra còn một số học bổng tự cấp.

Từ $9,000 CAD
Brock University Điểm GPA từ 80% - 93.0%+ $4,000 - $16,000  CAD *4
Carleton University Dành cho HS có điểm GPA từ 80 - 100% Từ $1,000 - $4,000 CAD cho 4 năm học
Dalhousie University Đạt 80% yêu cầu xét tuyển của trường TBC

5. Du học Canada có cần IELTS không

Du học Canada không cần IELTS đối với bậc học Trung học Cơ sở, Trung học Phổ Thông và Tiểu học nhưng bạn sẽ tham gia bài kiếm tra đầu vào trước khi học khóa chính.

Nếu bạn muốn tham gia khóa học bậc cao đẳng và đại học không cần bằng IELTS bạn có thể tham gia khóa học tiếng anh trước khi vào khóa học chính.

Tuy nhiên bạn nên trang bị khả năng tiếng anh tốt để sớm hòa nhập với môi trường mới.

6. Du học Canada nên học ngành gì?

Nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục tiên tiến đứng đầu thế giới, rất nhiều học sinh chọn du học tại Canada khi các ngành học được chú trọng đồng đều. Các ngành học thế mạnh thường liên quan đến công nghệ, khoa học - kỹ thuật. Bạn có thể lựa chọn ngành học trong top những ngành hot tại Canada dưới đây: 

  • Ngành công nghệ thông tin
  • Ngành quản trị kinh doanh
  • Ngành Marketing
  • Ngành sức khỏe- y học
  • Ngành khách sạn- du lịch
  • Ngành kỹ thuật và công nghệ

Ngoài việc theo học top trường đại học Canada, cân nhắc chọn ngành phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân sẽ giúp bạn có phát triển nhanh trên con đường sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn du học Canada ngành gì thì hãy liên hệ với IDP, đội ngũ tư vấn du học Canada sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn

ĐIỂM SÁNG DU HỌC CANADA SDS

Từ tháng 3/2018, visa du học Canada theo diện SDS được áp dụng tại Việt Nam, mở ra vô vàn điểm cộng hấp dẫn cho HS-SV Việt Nam có ý định du học Canada.

Theo đó, du học sinh xin visa theo diện SDS được miễn chứng minh tài chính đồng thời rút ngắn thời gian xét duyệt chỉ còn từ 2-6 tuần.

Chi phí du học Canada cho sinh viên quốc tế cũng rất thấp, với mức học phí trong khoảng 250-500 triệu VNĐ cho một chương trình đại học, cao đẳng tại Canada.

Bên cạnh đó, du học sinh Canada được làm thêm thoải mái mà không bị giới hạn bởi quy tắc 20h/1 tuần như trước đây ( 15/11/ 2022 đến  31/12/2023) giúp bạn có thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt phí.

Một trong những ưu điểm lớn của du học Canada chính là quy định về làm việc sau tốt nghiệp và sinh sống lâu dài rõ ràng. Chính sách thu hút nhân tài của Canada cho phép sinh viên quốc tế ở lại 3 năm để làm việc sau khi tốt nghiệp với nhiều cơ hội sinh sống lâu dài dựa theo hệ thống tính điểm rõ ràng với hướng dẫn chi tiết và nhiều ưu đãi từ chính phủ dành cho nhân lực có trình độ từ cao đẳng trở lên.

Nếu bạn có kế hoạch du học Canada - kỳ nhập học tháng 1 & 9, hãy để các tư vấn viên IDP giúp bạn định hướng ngành học và giải pháp du học Canada tiết kiệm nhất.

 

Worldlink  hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của Worldlink sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại worldlink, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp, tham gia các buổi hội thảo du học Canada miễn phí do worldlink tổ chức.

Trong quá trình tư vấn, các tư vấn viên worldlink cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng được worldlink hỗ trợ miễn phí.

 

 

 

scrolltop