DU HỌC CANADA 2023: 18 THÔNG TIN BẮT BUỘC CẦN BIẾT

5 - 1 đánh giá

Du học Canada 2023 – một quốc gia với diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, sẽ là một địa điểm vô cùng tuyệt vời cho học sinh ở mọi lứa tuổi theo học và khám phá🍁Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về du học, bạn nên cân nhắc tới du học Canada. Canada là một quốc gia phát triển cao, xếp hạng tốt về các chỉ số phát triển kinh tế và con người. Thêm vào đó, giáo dục Canada xếp hạng hàng đầu trên thế giới và có mặt trong ba quốc gia đứng đầu thế giới về mức đầu tư bình quân đầu người dành cho giáo dục sau trung học, theo số liệu từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Đọc qua Hướng dẫn Du học Canada của HISA và bắt đầu tìm kiếm một chương trình du học Canada phù hợp với bạn nhất ngay hôm nay!

Góc nhìn khái quát về du học Canada 2023

Vì sao nên đi du học Canada 2023? Có nên du học Canada không?

Khi nói đến hòa bình, yên tĩnh và thân thiện, Canada đứng thứ 6 trong số 172 quốc gia trên thế giới theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu. Người Canada rất hòa nhã về mặt văn hóa và chủng tộc. Các trường đại học Canada ưu tiên hàng đầu cho sự an toàn của tất cả sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế.

Những ưu và nhược điểm khi du học Canada giúp bạn thấy rõ hơn việc du học Canada năm 2023 có phù hợp với mình hay không.

Ưu điểm Nhược điểm
Giấy phép làm việc sau đại học

Lợi ích của việc học tập tại Canada là chương trình giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (post-graduation work permit), cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc trong ba năm sau khi tốt nghiệp. 

Sinh viên tốt nghiệp đã hoàn thành chương trình học hai năm đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc ba năm sau đại học, trong khi sinh viên đã hoàn thành chương trình học 12 tháng đủ điều kiện được cấp giấy phép làm việc 12 tháng sau đại học.

Khí hậu

Canada có diện tích rộng lớn, điều kiện khí hậu của khu vực phụ thuộc vào vị trí. Vì nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 35°C và mùa đông là -25°C, học sinh từ các nước ấm áp có thể gặp khó khăn trong việc điều chỉnh trong mùa đông.

Cơ hội định cư cao

Nếu bạn đang tìm hiểu 1 đất nước đa dạng văn hóa, đi du học Canada là dành cho bạn. Chính sách định cư Canada rất thông thoáng, ngoài Express Entry – Chương trình định cư của Chính phủ Canada ra thì các chương trình định cư theo từng bang riêng cũng vô cùng hấp dẫn (Ví dụ: Manitoba – Khả năng định cư cao tới 95%, Quebéc – Có thể nộp đơn xin định cư trước khi tốt nghiệp 6 tháng, Nova Scotia – Chính sách định cư cho người làm việc đủ 1.560 giờ, Saskatchewan – Xin định cư khi có công việc toàn thời gian tối thiểu 6 tháng làm việc,…)

Thiếu trường đại học tư thục thế tục

chỉ có 1 trường đại học tư thục thế tục duy nhất ở Canada, được thành lập vào năm 2007, và vẫn được chính phủ để mắt tới. Do đó, tất cả các viện ở Canada đều là các cơ sở công lập có nhiệm vụ riêng. Canada không phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một tổ chức tuân theo chính sách không bắt buộc học bổng, tự chủ và tham gia vào một tổ chức hoặc một viện cấp cao có ít hơn 5.000 sinh viên theo học.

 

Các trường đại học và cao đẳng đẳng cấp thế giới

Canada được quốc tế công nhận về chất lượng giáo dục đặc biệt, từ bậc tiểu học đến sau đại học. Các giảng viên được đào tạo và mang lại nhiều quan điểm cho sinh viên. Ở cấp đại học, cứ 5 học giả thì có 2 người có ít nhất một bằng cấp quốc tế. Canada nắm giữ viên ngọc quý của 11 trong số 250 viện giáo dục đại học hàng đầu trên thế giới.

Giới hạn tuyển sinh ngành Y khoa du học Canada

Có một lý do tại sao bạn không thấy nhiều sinh viên quốc tế đăng ký vào các trường y tế ở Canada. Các trường đại học Canada không cung cấp bằng cử nhân Y khoa hoặc Phẫu thuật; thay vào đó, bạn sẽ phải trực tiếp đăng ký chương trình Tiến sĩ Y khoa với 60 giờ tín chỉ.

Một quốc gia an toàn để sống, học tập và làm việc

Canada là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới. Canada có ít bất ổn chính trị, ít đột nhập hơn và ít tội phạm hơn so với nhiều quốc gia khác. Ngoài ra, Canada được coi là một trong những quốc gia an toàn và yên bình trên thế giới cho sinh viên quốc tế.

 
Chi phí du học Canada vừa phải

Các quốc gia như Anh, Mỹ và Úc là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất để theo học một lĩnh vực chất lượng tốt. So với các quốc gia này, Canada có chất lượng tương đương nhưng chi phí giáo dục và sinh hoạt lại phải chăng hơn đáng kể, đây là một lợi thế thực sự tốt so với các quốc gia kể trên.

 
Con đi du học Canada, bố mẹ được cấp visa 10 nămBố mẹ sẽ có cơ hội được cấp visa lên tới 10 năm khi có con du học tại Canada.

Theo quy định của luật pháp Canada, công dân Việt Nam với hộ chiếu còn hạn 10 năm (hộ chiếu mới làm), có người bảo lãnh thì có thể được xin cấp visa loại 10 năm với mục đích thăm thân, công tác hoặc du lịch. Vậy nên, đối với các bạn du học tại Canada có thể bảo lãnh cho bố mẹ, người thân sang thăm với loại visa này.

 

Đọc đến đây các bạn học sinh và các vị phụ huynh đã có thể tự đưa ra quyết định của mình sau khi tham khảo ưu và nhược điểm một cách rõ ràng. Nếu đã có quyết định du học Canada 2023, đừng bỏ qua bài viết vì ở phần dưới, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích mà HISA đã dày công sưu tầm để viết nên bài viết này.

| >>> Tìm hiểu thêm về du học Ý 2021 với chi phí cả tiền học và tiền sinh hoạt chỉ từ 120 – 150 triệu 1 năm, cùng nhiều học bổng hấp dẫn

Hệ thống giáo dục Canada

Học sinh, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới được thu hút du học Canada vì sự đa dạng, hệ thống giáo dục uy tín và các thành phố quốc tế. Cung cấp một loạt các chương trình cấp bằng trong nhiều lĩnh vực và ngành học, Canada là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất. Thêm vào đó, hầu hết mọi chương trình đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người bản ngữ và cơ hội thực hành cho những người không phải là người bản ngữ muốn hoàn thiện kỹ năng của mình.

Hệ thống giáo dục Canada

Ở Canada, các bậc phụ huynh phải đảm bảo rằng con cái của họ được học hành đến nơi đến chốn.

Chính quyền cấp tỉnh và vùng lãnh thổ thiết lập và điều hành hệ thống trường học của riêng họ. Hệ thống giáo dục ở Canada rất giống nhau, nhưng vẫn có một số khác biệt giữa các tỉnh và vùng lãnh thổ.

Canada không có bộ phận liên bang hoặc hệ thống giáo dục quốc gia.

Có cả hệ thống giáo dục công lập và tư thục ở Canada. Chính phủ Canada trợ cấp rất nhiều cho giáo dục từ mẫu giáo đến sau trung học, chi tiêu trung bình gần 6% GDP cho giáo dục. Điều này có nghĩa là Canada chi tiêu cho giáo dục nhiều hơn một cách tương xứng so với mức trung bình của các nước OECD.

Nói chung, hệ thống giáo dục được chia thành ba cấp độ:

  • Tiểu học
  • Trung học
  • Sau trung học

Giáo dục tư nhân và các hệ thống trường học khác – ví dụ, các trường tôn giáo – cũng có sẵn ở cả ba cấp.

Giáo dục Canada được cung cấp cho trẻ em khi chúng bước sang tuổi thứ năm (ngoại trừ ở Ontario và Quebec, nơi trẻ em có thể bắt đầu sớm hơn một năm). Tùy thuộc vào tỉnh, trường mẫu giáo có thể được tùy chọn. Nói chung, bảng dưới đây cho thấy độ tuổi bắt buộc phải đi học của trẻ em (lưu ý rằng các yêu cầu có thể khác nhau đối với việc học tại nhà, điều này là hợp pháp trên khắp Canada).

Giáo dục Tiểu học ở Canada

Giáo dục tiểu học ở Canada là bắt buộc đối với tất cả trẻ em, thường bắt đầu từ 6 hoặc 7 tuổi với lớp Một. Học sinh nhận được sáu năm giáo dục tiểu học — Lớp 1 đến Lớp 6 — thường được chia nhỏ theo cách sau:

  • Lớp 1 (từ 6–7 tuổi)
  • Lớp 2 (từ 7–8 tuổi)
  • Lớp 3 (8-9 tuổi)
  • Lớp 4 (9–10 tuổi)
  • Lớp 5 (10-11 tuổi)
  • Lớp 6 (từ 11–12 tuổi)

Học sinh ở các lớp giáo dục tiểu học thường chỉ học dưới một giáo viên hướng dẫn trong suốt năm học và nhận được hướng dẫn đó trong một lớp học duy nhất. Các chương trình giáo dục đặc biệt cũng có thể có từ một đến bốn trợ lý giảng dạy, tùy thuộc vào loại và mức độ khuyết tật của học sinh, để hỗ trợ giáo viên suốt cả ngày.

Chương trình giảng dạy ở giai đoạn giáo dục tiểu học bao gồm một số môn học, bao gồm toán học, đọc hiểu, ngữ văn (thường là tiếng Anh, nhưng tiếng Pháp ở Quebec), nghiên cứu xã hội, lịch sử, địa lý, khoa học, âm nhạc, nghệ thuật và giáo dục thể chất. Đương nhiên, độ khó của chương trình giảng dạy nói trên sẽ tăng lên phần nào với mỗi cấp học vượt qua, khi học sinh học cách thành thạo các kỹ năng mới.

Du học Canada 2023 bậc trung học

Mục tiêu học Cấp 2, cấp 3
Bằng cấp Không cần
Học lực Cần đạt điểm trung bình môn từ 6.5 trở lên của 2 năm học gần nhất
Trình độ ngoại ngữ Không yêu cầu, tuy nhiên học sinh phải có khả năng tối thiểu về tiếng Anh (hay Pháp)
Tuổi tác Dưới 18 tuổi
Điều kiện khác biệt khác Cần có người giám hộ đối với học sinh dưới 18-19 tuổi

TRUNG HỌC TƯ THỤC (PRIVATE SECONDARY SCHOOL)

Các trường trung học tư thục có mặt ở khắp các tỉnh bang.  Nhiều nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh nổi tiếng của Canada đã làm tốt nghiệp vụ từ các trường tư vấn.  Tất cả các trường tư thục đều phải đăng ký với Bộ Giáo dục của tỉnh hay lãnh thổ của họ và phải trả lời các tiêu chuẩn về chương trình giáo dục và các tiêu chuẩn khác do các quy định liên quan.

Phụ huynh học sinh có thể chọn trường dành riêng cho nam, dành riêng cho nữ hoặc cả nam và nữ cho con mình.  Nhiều trường tư vấn có nội dung chương trình nội trú (boarding) toàn diện, bảo đảm cho phụ huynh yên tâm trong thời gian con mình đi học.  Nhiều trường khác chỉ có chương trình bán trú và sắp xếp cho học sinh ở cùng với các gia đình của người bản xứ (homestay)

TRUNG HỌC CÔNG LẬP (PUBLIC SECONDARY SCHOOL)

Nhiều trường công lập Canada hiện đã thu nhận học sinh quốc tế và ngày càng phát triển. Trường công lập được quản lý ở cấp địa phương bởi Hội Đồng Giáo dục (School Board).  Các chính sách về việc nhận học sinh quốc tế và thu học phí khác nhau theo các tỉnh. Một số trường trung học cũng có chương trình Tú tài quốc tế (International Baccalaureate – IB). IB được công nhận ở khắp Bắc Mỹ, tương đương với đại học năm thứ nhất. Học sinh đạt điểm cao trong IB học tập thường sẽ được đại học công nhận khi chuyển lên đại học.

Du học Canada 2023 Hệ Cao đẳng

Có hơn 175 cơ sở giáo dục sau trung học là thành viên của Hiệp Hội Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Canada (ACCC). Các trường cao đẳng này được biết đến qua một loạt tên gọi như: cao đẳng cộng đồng, học viện kỹ thuật, cao đẳng đại học và Cégep.  Tất cả các cơ sở giáo dục đáp ứng nhu cầu của các ngành kinh doanh, công nghiệp, dịch vụ cộng đồng và đáp ứng nhu cầu học tập của các học sinh tốt nghiệp thành phố thông tin có định hướng nghề nghiệp, các sinh viên tốt nghiệp đại học đang tìm kiếm chương trình học sau đại học cũng như yêu cầu học tập thường xuyên của người lớn tuổi.

Ngày càng có nhiều thành viên quốc tế tìm đến các trường cao đẳng Canada vì nền giáo dục nâng cao, mang tính thực thi và phù hợp hướng đến các công việc có mức lương hấp dẫn trên trường làm việc toàn cầu mang tính cạnh tranh cao. Các thành viên quốc tế theo đuổi ước mơ học tập ở nước ngoài không chỉ để tăng cường kiến ​​thức mà còn để cải thiện công việc của họ.

Du học Canada 2023 Hệ Cao đẳng

Các trường cao đẳng Canada tự hào vì đã mang lại cho các sinh viên tốt nghiệp kỹ năng và trí thức vượt trội để tìm kiếm những công việc phù hợp, lương cao và trên 90% có công việc trong lĩnh vực học tập của họ trong  vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.

CAO ĐẲNG

Mục tiêu học Dự bị đại học, bằng cao đẳng, chuyển tiếp đại học, chứng chỉ sau đại học
Bằng cấp Đã tốt nghiệp chương trình THPT
Học lực Có điểm trung bình cấp 3 khoảng 6.5 trở lên
Trình độ ngoại ngữ TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0 trở lên. Các trường tiếng Pháp nói chung không đòi hỏi tiêu chuẩn về ngôn ngữ. Khi nhập học du học sinh sẽ được làm bài kiểm tra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để xếp trình độ vào các lớp ESL hoặc FLS
Tuổi tác Từ 18 tuổi trở lên
Điều kiện đặc biệt khác Các bạn có thể phải nộp bổ sung các văn bằng và được yêu cầu làm bài kiểm tra Toán đối với các ngành nghề đặc biệt

Sinh viên tốt nghiệp đại học cũng công nhận giá trị của giáo dục cao đẳng. Một cuộc điều tra gần đây cho thấy có đến 30% sinh viên theo học các trường cao đẳng Canada đã có bằng đại học và hiện đang học tập để đạt được một chứng chỉ chuyên nghiệp. Các trường cao đẳng khi du học Canada 2023 đầu tiên trong ứng dụng giáo dục nâng cao, cung cấp các loại bằng cấp khác nhau với đa dạng của chương trình học, bao gồm nghệ thuật, ứng dụng và sáng tạo, hàng không và hàng không vũ trụ, Nghiên cứu kinh doanh, công nghệ kỹ thuật, môi trường và thiên nhiên tài nguyên, khoa học sức khỏe, giáo dục công nghiệp / ngành nghề có chuyên môn, công nghệ thông tin, dịch vụ xã hội, du lịch và dịch vụ khách hàng, cũng như các công nghệ như trắc địa bản đồ, quang tử học,.. Các trường cao đằng cũng chuyên về các chương trình cung cấp tiếng Anh và tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai.

ĐẠI HỌC

Mục tiêu học Bằng cử nhân
Bằng cấp Đã tốt nghiệp chương trình THPT
Học lực Có điểm trung bình cấp 3 khoảng 7.0 trở lên
Trình độ ngoại ngữ TOEFL iBT 87 hoặc IELTS 7.0 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Pháp. Trường hợp không đủ yêu cầu các bạn học sinh cần học thêm các khóa Ngôn ngữ tại trường hoặc các đơn vị đối tác
Tuổi tác Từ 18 tuổi trở lên
Điều kiện đặc biệt khác Đối với ngành nghề không khuyến khích sinh viên quốc tế như Y khoa,… để đăng ký các chương trình này sinh viên phải đáp ưng được yêu cầu rất khắt khe tùy theo từng tỉnh (bang)

Canada có trên 95 trường đại học nổi tiếng thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.  Vì thế, bằng cấp khi du học Canada được công nhận trên khắp thế giới.  Các trường đại học Canada được hỗ trợ tài chính trên quy mô lớn và đều có chất lượng cao, không phân biệt ngành học.  Số lượng sinh viên toàn thời gian tại mỗi trường từ 5.000 cho đến trên 35.000.  Các trường này có nhiều loại hình đào tạo và cấp đủ loại văn bản bằng từ cử nhân, kỹ sư cho đến tiến sĩ, kế cả chứng chỉ và bằng cấp chuyên môn.

Học phí tùy thuộc vào từng tỉnh, từng trường và từng chương trình học.  Năm học ở đại học bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 5. Một số trường theo hệ thống 2 hoặc 3 học kỳ kế cả mùa hè.  Ở Canada không có thi tuyển sinh đại học mà chỉ xét tuyển.  Mỗi tùy chỉnh nhập học tiêu chuẩn ra khỏi trường và kiểm tra hồ sơ theo từng trường hợp cụ thể.

Du học Canada 2023 Bậc Đại Học

Tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Canada. Vì thế du học sinh có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc bằng tiếng Pháp.  Một số trường ở Montreal và Ottawa cũng giảng dạy cả hai thứ tiếng.  Đế bảo đảm chất lượng cho chương trình đào tạo bằng chính quy, hầu hết các đại học nói tiếng Anh yêu cầu học sinh quốc tế phải thông thạo tiếng Anh.

Các chứng chỉ TOEFL, IELTS đều được chấp nhận và nhiều đại học Canada cũng có chức năng dạy và thi tiếng Anh cho sinh viên có yêu cầu.  Phần lớn đại học yêu cầu sinh viên có điểm TOEFL iBT 87 hoặc IELTS 6.5 trở lên.  Các trường đại học nói tiếng Pháp không có quy định về thiếu hụt trình độ cho sinh viên muốn theo học.

Firewall căn cứ theo từng trường hợp cụ thể.  Đại học chương trình ở Canada thường kéo dài trong 4 năm, và những chuyên ngành học như y khoa, nha khoa, luật hay kiến ​​trúc có thể kéo dài hơn (5 – 7 năm).  Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên có thể theo học tiếp chứng chỉ sau đại học (Sau đại học), thạc sĩ (Thạc sĩ) và tiến sĩ (Tiến sĩ).  Trung bình mất khoảng 1 năm chủ đề hoàn thành chỉ sau đại học, 2 năm để có bằng tiến sĩ và 2-4 năm đế có bằng tiến sĩ.

Du học Canada 2023 bậc Sau đại học

SAU ĐẠI HỌC

Mục tiêu học Thạc sĩ, Tiến sĩ, Văn bằng sau đại học
Bằng cấp Có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên
Học lực Có điểm trung bình đại học từ 7.0 trở lên
Trình độ ngoại ngữ TOEFL iBT 87 hoặc IELTS 6.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Pháp. Trường hợp không đủ yêu cầu các bạn học sinh cần học thêm các khóa Ngôn ngữ tại trường hoặc các đơn vị đối tác
Tuổi tác Sau khi tốt nghiệp Đại học
Điều kiện đặc biệt khác Các kỳ thi kiểm tra đủ tiêu chuẩn như Graduate Record Examination (GRE) hoặc Graduate Management Administration Test (GMAT) nếu xin nhập học ngành Business Administration

Một bài luận văn ngắn hay một danh mục tác phẩm đã thực hiện ở đại học (tùy ngành học)

Thư giới thiệu của các giáo sư giảng dạy cũ, thủ trưởng cơ quan, công ty (nếu đã đi làm)

Thư kế hoạch học tập và kinh nghiệm chuyên môn (nếu đã đi làm)

Du học Canada 2023 trường ngôn ngữ

Canada có hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp, do đó học viên quốc tế có thể đến Canada để học tập bằng một trong hai ngôn ngữ này hoặc cả hai. Hầu hết mọi người chọn học bằng tiếng Anh có nhiều trường dạy bằng ngôn ngữ này và giọng Canada trung hòa dễ nghe.  Nhiều năm qua, Canada đã phát triển chuyên môn rất cao trong bài giảng dạy tiếng Anh có nhiều dân nhập cư muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của họ. Sinh viên quốc tế có thể theo học tiếng Anh phổ thông, thương mại hoặc cho từng mục tiêu riêng.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể theo học các khóa đào tạo để trở thành giáo viên dạy tiếng Anh.  Nói chung, các ngôn ngữ đều linh hoạt về chương trình và nhập học hơn các ngôn ngữ lớp trong trường đại học và cao đẳng. Hầu hết các trường dạy tiếng Pháp đều ở tỉnh Québec. Tương tự như tiếng Anh, học viên có thể theo học chương trình tiếng Pháp. Riêng các hạn định ngôn ngữ chương trình trong thời gian ít hơn 6 tháng học viên có thể học ở Canada bằng visa du lịch.

Trường dạy nghề và Học nghề

Ngoài các trường cao đẳng cộng đồng, nơi cung cấp một số chương trình đào tạo nghề, sinh viên cũng có thể học nghề hoặc thương mại tại một trong nhiều trường dạy nghề và kỹ thuật tư nhân nằm rải rác trên khắp đất nước, hoặc thông qua một chương trình học nghề.

Du học Canada 2023 nên chọn bang nào?

Toronto, Montreal, Vancouver, Ottawa và Quebec là nơi có lượng sinh viên nước ngoài lớn nhất và tất cả đều mang đến một bầu không khí sôi động và náo nhiệt. Du học Canada, sinh viên có thể dễ dàng kết hợp một cuộc sống học tập phong phú với các hoạt động giải trí đa dạng và thú vị ở bất kì tỉnh bang nào, cùng tìm hiểu xem du học Canada ở tỉnh bang nào thì phù hợp với bạn nhé.

Canada có tất cả 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ, 6 múi giờ, nhiều cơ sở giáo dục cao đẳng và đại học. Nhưng bạn sẽ học ở đâu tại Canada?

Du học Canada 2023 tại Ontario

Ontario là địa điểm của một số trường đại học và cao đẳng hàng đầu của Canada, những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực đổi mới và nghiên cứu. Sinh viên quốc tế có thể đạt được lợi thế cạnh tranh vì bằng cấp, văn bằng và chứng chỉ nhận được tại các trường đại học và cao đẳng của Ontario được đánh giá cao trên khắp Canada và được công nhận trên toàn thế giới.

Du học Canada tại tỉnh bang Ontario

Du học Canada tại Ontario: Những thuận lợi Nhập cư sau khi học tập tại Ontario
Công nhận toàn cầu Sinh viên quốc tế có được lợi thế cạnh tranh vì bằng cấp, văn bằng và chứng chỉ nhận được tại các trường đại học và cao đẳng của Ontario được công nhận trên toàn thế giới. Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP). Sinh viên quốc tế chọn Ontario là điểm đến của họ ở Canada có một vị trí tuyệt vời để nhập cư lâu dài, nhờ vào danh mục Sinh viên quốc tế OINP, nơi chấp nhận các đơn đăng ký theo các tiểu loại sau: – International Student with a Job Offer Stream: Danh mục phụ này được tạo ra để giúp các nhà tuyển dụng tuyển sinh viên quốc tế. Nó được mở cho các nhà tuyển dụng Ontario và sinh viên có lời mời làm việc trong tỉnh. – International PhD Graduate Stream: Danh mục phụ này nhắm mục tiêu đến những cá nhân đã tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ tại một trong những trường đại học được tài trợ công khai của Ontario. Một lời mời làm việc là không cần thiết. – International Masters Graduate Stream: Danh mục phụ này, hiện đang hoạt động như một chương trình thí điểm tạm thời, nhắm mục tiêu đến những cá nhân đã tốt nghiệp Thạc sĩ từ một trong những trường đại học được tài trợ công khai của Ontario. Một lời mời làm việc là không cần thiết.
Nhiều người hơn, nhiều khả năng hơn Là tỉnh đông dân nhất của Canada, và là nơi có thành phố lớn nhất (Toronto) và thủ đô (Ottawa), Ontario là nơi diễn ra nhiều việc và là nơi đưa ra các quyết định lớn. Đối với những sinh viên quốc tế mong muốn có được Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp và phát triển sự nghiệp của mình tại Canada, Ontario mang đến những cơ hội việc làm vô song. Express Entry

Các ứng cử viên nhập cư vào Canada thông qua hệ thống tuyển chọn nhập cư Express Entry của liên bang  , những người đã hoàn thành chương trình giáo dục tại một trường học ở Ontario có thể được thưởng một số điểm đáng kể dựa trên trình độ học vấn cao của họ. Hơn nữa, sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục Canada có thể đã có được kinh nghiệm làm việc quan trọng của Canada, một yếu tố được đánh giá cao khác theo hệ thống Express Entry.

Bắt đầu sự nghiệp của bạn và tiến xa Một báo cáo gần đây của University Works, và được thúc đẩy bởi Hội đồng các trường đại học Ontario, cho thấy sinh viên tốt nghiệp đại học Ontario có mức tăng trưởng việc làm cao nhất so với bất kỳ nhóm sinh viên nào trong 10 năm qua, với tỷ lệ việc làm cao nhất (92%) ở Canada. Họ cũng đang kiếm được nhiều hơn đáng kể và có nhiều khả năng đang làm công việc liên quan đến việc học của họ.

 

Du học Canada

Với mức sống cao và các lựa chọn việc làm và nhập cư sau tốt nghiệp, Alberta là một trong những địa điểm đáng mơ ước nhất trên thế giới để tiếp tục học lên đại học và xây dựng sự nghiệp khi du học Canada. Học phí cạnh tranh và chi phí sinh hoạt phải chăng khiến Alberta trở thành một lựa chọn sáng suốt cho một nền giáo dục sau trung học.

 

Du học Canada tại Alberta: Những thuận lợi Nhập cư sau khi học tập tại Alberta
Chương trình Chuyển tiếp Alberta Được thành lập hơn 30 năm trước, chương trình Chuyển tiếp của Alberta cho phép sinh viên thực hiện các nghiên cứu tại một trường và sau đó chuyển tiếp liền mạch sang trường khác. Điều này có nghĩa là việc nhập học vào năm thứ 2 hoặc thứ 3 dễ dàng hơn vào một số trường đại học cạnh tranh nhất trong nước và cũng cho phép sinh viên có được nhiều bằng cấp. Chương trình Đề cử Nhập cư Alberta (AINP) – Post-Graduate Worker Category dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp chương trình học ít nhất một năm tại một cơ sở giáo dục đủ điều kiện của Alberta và đang làm việc tại tỉnh với giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp.
Giáo dục trợ cấp cho trẻ em vị thành niên Nếu bạn đang theo học một chương trình học dài hạn tại một trường Cao đẳng hoặc Đại học ở Alberta, con bạn sẽ đủ điều kiện nhận trợ cấp của trường công. Điều này có thể tiết kiệm cho mỗi trẻ vị thành niên và cha mẹ của chúng hơn $ 10.000 tiền phí mỗi năm. Chương trình Đề cử Nhập cư Alberta (AINP) – International Graduate Category dành cho những cá nhân tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học ở Alberta và đã nhận được lời mời làm việc toàn thời gian, vĩnh viễn từ một nhà tuyển dụng ở Alberta.
Các lựa chọn việc làm sau khi tốt nghiệp Alberta có một nền kinh tế lớn và đa dạng, với nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học tại tỉnh. Express Entry

Các ứng cử viên nhập cư vào Canada thông qua hệ thống tuyển chọn nhập cư Express Entry của liên bang  , những người đã hoàn thành chương trình giáo dục tại một trường học ở Alberta có thể được thưởng một số điểm đáng kể dựa trên trình độ học vấn cao của họ. Hơn nữa, sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục Canada có thể đã có được kinh nghiệm làm việc quan trọng của Canada, một yếu tố được đánh giá cao khác theo hệ thống Express Entry.

Dân số trẻ Chỉ 36 tuổi, Alberta có độ tuổi trung bình thấp nhất so với bất kỳ tỉnh bang nào của Canada. Những người trẻ tuổi đặc biệt bị thu hút đến các thành phố Calgary và Edmonton.  

Du học ở British Columbia, Canada

Hệ thống giáo dục tích hợp cao ở British Columbia là một mô hình toàn cầu cho nền giáo dục tiến bộ, linh hoạt. Ngoài ra, tỉnh bang cung cấp một loạt các lựa chọn việc làm và nhập cư khi bạn đã hoàn thành chương trình học của mình. Cùng tìm hiểu xem du học Canada tại đây có gì thú vị nhé

Du học ở British Columbia, Canada

Du học Canada tại British Columbia: Những thuận lợi Nhập cư sau khi học tập tại British Columbia
Hệ thống chuyển giao BC British Columbia có chương trình chuyển tiếp tín chỉ tốt nhất ở Canada. Hệ thống Chuyển tiếp BC cho phép sinh viên thực hiện các nghiên cứu tại một trường và sau đó chuyển tiếp liền mạch sang trường khác, cho phép nhập học năm thứ 2 hoặc thứ 3 dễ dàng hơn vào một số trường đại học cạnh tranh nhất trong nước. International Post-Graduate Category Sinh viên tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học công lập đủ điều kiện của BC với Bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ (Tiến sĩ) đủ điều kiện về khoa học tự nhiên, ứng dụng hoặc sức khỏe có thể nộp đơn vào diện nhập cư này mà không cần xin việc trước. Các cá nhân có bằng tốt nghiệp trong các ngành khoa học rất được các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực công nghệ, chăm sóc sức khỏe và các lĩnh vực khác săn đón.
Đánh giá chất lượng giáo dục British Columbia là chính quyền tỉnh bang duy nhất xác nhận một số trường theo “Đánh giá Chất lượng Giáo dục”. Điều này giúp sinh viên quốc tế lựa chọn các trường học mà họ có thể chưa đến thăm trước đây và cung cấp cho họ một số biện pháp bảo vệ người tiêu dùng. International Graduate Category

Sinh viên tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học, công lập, đủ điều kiện của Canada, với bằng cấp, văn bằng hoặc chứng chỉ đủ điều kiện trong vòng ba năm qua có thể đủ điều kiện đăng ký theo diện nhập cư này.

Các lựa chọn việc làm sau khi tốt nghiệp British Columbia có một nền kinh tế đa dạng và đang phát triển, với nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học tại tỉnh. BC được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng việc làm cao nhất ở Canada trong những năm tới. Express Entry

Các ứng cử viên nhập cư vào Canada thông qua hệ thống tuyển chọn nhập cư Express Entry của liên bang  , những người đã hoàn thành chương trình giáo dục tại một trường học ở British Columbia có thể được thưởng một số điểm đáng kể dựa trên trình độ học vấn cao của họ. Hơn nữa, sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục Canada có thể đã có được kinh nghiệm làm việc quan trọng của Canada, một yếu tố được đánh giá cao khác theo hệ thống Express Entry.

Khí hậu ôn hoà Khí hậu của British Columbia chịu ảnh hưởng của Thái Bình Dương và các dãy núi. Các vùng ven biển phía Nam có khí hậu ôn hòa quanh năm. Mùa hè trên bờ biển ấm áp, với nhiệt độ ban ngày khoảng 20°C hoặc cao hơn. Các vùng ven biển của BC có mùa đông ôn hòa nhất ở Canada, và không giống như hầu hết Canada, nhiệt độ hiếm khi xuống dưới mức đóng băng.  

Du học Canada 2023 tại Manitoba

Giáo dục đại học ở Manitoba tập trung nhiều ở thủ phủ của tỉnh và thành phố lớn nhất, Winnipeg, nơi có hơn một nửa dân số Manitoba sinh sống. Tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục ở Manitoba cung cấp cho các cá nhân bằng cấp, văn bằng hoặc chứng chỉ được quốc tế công nhận và cơ hội làm việc và nhập cư sau khi tốt nghiệp.

Du học Canada tại Manitoba: Những thuận lợi Nhập cư sau khi học tập tại Manitoba
Giảm học phí Ngoài việc có học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý nhất trong nước, Manitoba còn cung cấp một khoản hoàn thuế 60% đối với một số học phí sau trung học cho những cá nhân làm việc tại tỉnh sau khi tốt nghiệp. Chương trình đề cử tỉnh Manitoba (MPNP) Theo danh mục Người lao động có tay nghề ở Manitoba của MPNP, đơn xin việc được chấp nhận từ những người lao động nước ngoài tạm thời đủ điều kiện và sinh viên quốc tế tốt nghiệp hiện đang làm việc tại Manitoba và đã được cung cấp một công việc lâu dài với chủ lao động Manitoba của họ. Kết hợp với dự báo thị trường lao động tích cực, điều này làm cho việc học tập tại Manitoba trở thành một lựa chọn dài hạn hấp dẫn cho những cá nhân muốn biến Canada thành quê hương lâu dài của họ.
Giáo dục và chăm sóc sức khỏe có trợ cấp cho trẻ em vị thành niên Manitoba cung cấp một trong những chương trình bảo hiểm tốt nhất trong nước, bao gồm bảo hiểm y tế miễn phí cho những người tạm trú (sinh viên và vợ/chồng của họ) sau sáu tháng học toàn thời gian. Các cá nhân học tập tại Manitoba bằng giấy phép du học với con cái phụ thuộc, trong những điều kiện nhất định, có thể nhận được giáo dục trường công lập trợ cấp cho con cái của họ. Điều này giúp tiết kiệm hơn 10.000 đô la phí quốc tế. Express Entry

Các ứng cử viên nhập cư vào Canada thông qua hệ thống tuyển chọn nhập cư Express Entry của liên bang  , những người đã hoàn thành chương trình giáo dục tại một trường học ở Manitoba có thể được thưởng một số điểm đáng kể dựa trên trình độ học vấn cao của họ. Hơn nữa, sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục Canada có thể đã có được kinh nghiệm làm việc quan trọng của Canada, một yếu tố được đánh giá cao khác theo hệ thống Express Entry.

Thị trường việc làm đang phát triển Chính phủ Manitoba dự kiến ​​có tổng cộng 177.800 việc làm mới sẽ được tạo ra trong tỉnh từ năm 2015 đến năm 2022, với tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm từ 5,5% xuống 4,9% so với cùng kỳ. Thu nhập cá nhân cũng dự kiến ​​sẽ tăng trung bình 4,6% hàng năm.

 

Chi phí sinh hoạt thấp Chi phí sinh hoạt thấp của Manitoba cho phép cư dân sống tốt hơn với mức chi phí thấp hơn, với chi phí nhà ở thuộc hàng thấp nhất ở Canada.  

Du học ở New Brunswick, Canada

Giáo dục đại học có một lịch sử phong phú ở New Brunswick. Trường đại học nói tiếng Anh đầu tiên ở Canada là Đại học New Brunswick, và Đại học Mount Allison là trường đầu tiên ở Đế quốc Anh lúc bấy giờ trao bằng tú tài cho một phụ nữ.

Du học ở New Brunswick, Canada

Đối với những sinh viên quốc tế du học Canada, tương lai muốn có một nền giáo dục chất lượng cao mà không gặp rắc rối và chi phí sinh hoạt tại một thành phố lớn, New Brunswick là một lựa chọn hấp dẫn.

Du học Canada 2023 tại New Brunswick: Những thuận lợi Nhập cư sau khi học tập tại New Brunswick
Tiêu điểm quốc tế Mặc dù người nói tiếng Anh nhiều hơn người nói tiếng Pháp, New Brunswick có một nhóm dân tộc thiểu số nói tiếng Pháp khá lớn và là một tỉnh song ngữ chính thức. Điều này mang lại cho sinh viên quốc tế tương lai cơ hội học tập bằng một trong hai hoặc cả hai ngôn ngữ chính thức của Canada. Hơn nữa, các trường đại học trong tỉnh giữ được trọng tâm quốc tế, có quan hệ đối tác với các tổ chức khác trên toàn thế giới. Chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick

Chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick (NBPNP) Dòng thị trường lao động nhập cảnh nhanh,con đường trực tiếp đến thường trú nhân Canada, quy định rằng người nộp đơn phải có ít nhất 12 tháng toàn thời gian (hoặc một số tiền tương đương nếu bán thời gian) kinh nghiệm làm việc có tay nghề được trả lương ở New Brunswick trong ba năm trước khi nộp đơn. Một trong những cách tốt nhất để tiếp cận thị trường lao động chuyên nghiệp ở New Brunswick là tốt nghiệp một trường cao đẳng hoặc đại học trong tỉnh và sau đó xin Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp

Các trung tâm đô thị nhỏ hơn Nếu các thành phố lớn như Toronto, Vancouver, Montreal hoặc Calgary không dành cho bạn, thì New Brunswick có thể phù hợp, Tỉnh có một môi trường sống đô thị không có sự hối hả và nhộn nhịp – chưa kể đến chi phí sinh hoạt – của một đô thị rộng lớn. Fredericton, Saint John, Moncton và Dieppe đều là những trung tâm giáo dục đại học nổi tiếng. Atlantic International Graduate Program

cho phép sinh viên tốt nghiệp quốc tế của cơ sở giáo dục đủ điều kiện trong Đại Tây Dương Canada để nộp đơn xin thường trú mà không phải xin kinh nghiệm làm việc. AIGP là một phần của Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIPP), một liên doanh nhập cư mới của Canada từ năm 2017

  Express Entry

Các ứng cử viên nhập cư vào Canada thông qua hệ thống tuyển chọn nhập cư Express Entry của liên bang  , những người đã hoàn thành chương trình giáo dục tại một trường học ở NewBrunswich có thể được thưởng một số điểm đáng kể dựa trên trình độ học vấn cao của họ. Hơn nữa, sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục Canada có thể đã có được kinh nghiệm làm việc quan trọng của Canada, một yếu tố được đánh giá cao khác theo hệ thống Express Entry.

Du học Canada 2023 tại Newfoundland

Học tập tại Newfoundland (còn được gọi là “The Rock”) chủ yếu tập trung vào các khóa học liên quan đến nền kinh tế địa phương, đây là một tin tốt cho những cá nhân quan tâm đến các ngành nghề kinh doanh, hàng hải và tài nguyên thiên nhiên. Giáo dục đại học ở Newfoundland chủ yếu tập trung ở thành phố St. John’s xinh đẹp.

Du học Canada tại Newfoundland: Những thuận lợi Nhập cư sau khi học tập tại Newfoundland
Chuyển đổi sang nền kinh tế địa phương Sinh viên theo học bậc đại học hoặc sau đại học ở Newfoundland có thể tạo bệ phóng cho mình vào một số ngành nghề có nhu cầu sinh lợi trong tỉnh, nơi đã trải qua thời kỳ bùng nổ năng lượng và tài nguyên kể từ đầu thế kỷ này. Chương trình đề cử tỉnh Newfoundland và Labrador: International Graduate Category Chính phủ của Newfoundland và Labrador đang tìm cách chào đón những người tốt nhất và sáng giá nhất đến với bờ biển của mình. Do đó, Chương trình Đề cử Tỉnh bang Newfoundland và Labrador (NLPNP) có Hạng mục Sau đại học Quốc tế, qua đó sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học được công nhận ở Canada có thể được xem xét để được đề cử định cư lâu dài tại Canada.
Học phí thấp Chỉ hơn một thập kỷ trước, các nhà lãnh đạo chính trị của Newfoundland và Labrador đã quyết định chống lại làn sóng cắt giảm tài trợ đại học trên toàn quốc bằng cách giảm học phí và sau đó đóng băng chúng. Tài trợ của chính phủ chiếm khoảng 85% ngân sách của trường đại học duy nhất của tỉnh, Đại học Memorial, phần còn lại đến từ học phí. Đây đã là một điểm hấp dẫn chính để đưa mọi người đến tỉnh bang để học tập, không chỉ từ các tỉnh khác ở Canada, mà còn cả quốc tế. Atlantic International Graduate Program

cho phép sinh viên tốt nghiệp quốc tế của cơ sở giáo dục đủ điều kiện trong Đại Tây Dương Canada để nộp đơn xin thường trú mà không phải xin kinh nghiệm làm việc. AIGP là một phần của Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIPP) , một liên doanh nhập cư mới của Canada từ năm 2017

Trải nghiệm cuộc sống trên “The Rock” Newfoundland có một nền văn hóa độc đáo và một lịch sử đáng tự hào. Người dân địa phương, thường được biết đến với cái tên “Newfies”, nổi tiếng vì dành sự chào đón đặc biệt cho những người mới đến tỉnh của họ. Ở Newfoundland, bạn có thể tìm thấy sự yên bình, tĩnh lặng và cơ hội. Express Entry

Các ứng cử viên nhập cư vào Canada thông qua hệ thống tuyển chọn nhập cư Express Entry của liên bang  , những người đã hoàn thành chương trình giáo dục tại một trường học ở Newfoundland có thể được thưởng một số điểm đáng kể dựa trên trình độ học vấn cao của họ. Hơn nữa, sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục Canada có thể đã có được kinh nghiệm làm việc quan trọng của Canada, một yếu tố được đánh giá cao khác theo hệ thống Express Entry.

Du học ở Nova Scotia, Canada

Nova Scotia đã quyến rũ mọi người kể từ khi nó được định cư lần đầu tiên, và tỉnh có một lịch sử lâu đời và đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu. Mặc dù dân số dưới một triệu người, Nova Scotia tự hào có không dưới 10 trường đại học cấp bằng, mức tập trung cao nhất của các trường đại học trên đầu người ở Canada.

Du học Canada tại Nova Scotia: Những thuận lợi Nhập cư sau khi học tập tại Nova Scotia
Tỉnh bang dành cho sinh viên

Ở Nova Scotia, thật khó để đi bộ xuống phố mà không gặp sinh viên – và nhiều người trong số họ đến đây từ nước ngoài. Nova Scotia có tỷ lệ sinh viên trên đầu dân cao nhất ở Canada, mang lại một nguồn năng lượng và sự rung cảm độc đáo cho cuộc sống trong tỉnh

Nova Scotia Nominee Program: International Graduate Entrepreneur Stream

cung cấp một cơ hội nhập cư cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một trường đại học hoặc Nova Scotia cộng đồng đại học và đã bắt đầu kinh doanh riêng của họ.

Tổ chức chất lượng Nova Scotia có một số cơ sở giáo dục được xếp hạng hàng đầu ở Canada, đặc biệt là khi nói đến cáctrường đại học chủ yếu cung cấp các chương trình đại học. Theo bảng xếp hạng các trường đại học uy tín của Maclean năm 2016, ba trong số bảy trường đại học hàng đầu ở Canada cung cấp các chương trình đại học chủ yếu nằm ở Nova Scotia. Atlantic International Graduate Program

cho phép sinh viên tốt nghiệp quốc tế của cơ sở giáo dục đủ điều kiện trong Đại Tây Dương Canada để nộp đơn xin thường trú mà không phải xin kinh nghiệm làm việc. AIGP là một phần của Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIPP) , một liên doanh nhập cư mới của Canada từ năm 2017

  Nova Scotia Experience: Express Entry

là một trong nhiều quy trình của Chương trình Đề cử Nova Scotia, cung cấp con đường dẫn đến định cư lâu dài cho những ứng viên có kỹ năng đã làm việc cho chủ lao động ở Nova Scotia trong ít nhất một năm. Điều thú vị là dòng nhập cư dựa trên điểm này sẽ thưởng điểm cho những cá nhân đã hoàn thành ít nhất hai năm học toàn thời gian (trong một chương trình có thời lượng ít nhất hai năm) tại một trường trung học hoặc sau trung học ở Nova Scotia. Ngoài ra, điểm cũng được trao nếu vợ/chồng hoặc bạn đời của người nộp đơn đã hoàn thành chương trình học tại Nova Scotia. Nova Scotia: Express Entry phù hợp với hệ thống lựa chọn nhập cư Express Entry của liên bang, cho phép thời gian xử lý nhanh hơn.

Du học Canada 2023 tại Quebec

Tại ngã tư văn hóa của Bắc Mỹ và Châu Âu, các thị trấn và thành phố trên khắp Quebec mang đến một điều gì đó đặc biệt. Mỗi năm, các cơ sở giáo dục nói tiếng Pháp và tiếng nói tiếng Anh khác nhau của Quebec chào đón khoảng 25.000 sinh viên nước ngoài mới. Sự đa dạng và cơ hội được tìm thấy rất nhiều trong môi trường học tập độc đáo này.

Quebec không chỉ thu hút sinh viên bởi các chương trình học đa dạng. Họ cũng đến với mức học phí ưu đãi, cơ sở vật chất tối tân và môi trường sống hấp dẫn, chưa kể đến con đường nhập cư Canada thông qua Chương trình Trải nghiệm Quebec. Khi xem xét Canada là điểm đến học tập của bạn, điều quan trọng là phải nhận ra những cơ hội có sẵn ở Quebec, đặc biệt là ở thành phố Montreal.

Du học Canada 2023 tại Quebec: Những thuận lợi Nhập cư sau khi học tập tại Quebec
Các văn bằng và bằng cấp đạt được ở Quebec được quốc tế công nhận. Quebec đảm bảo chất lượng của các chương trình được cung cấp trong mỗi cơ sở công lập của hệ thống giáo dục của bang, thông qua luật pháp, việc sử dụng các cơ quan đánh giá bên ngoài, và bằng cách đảm bảo thỏa thuận chuyên môn. Quebec Experience Program

Nhiều sinh viên quốc tế đến học tập tại Quebec cuối cùng đã trở thành thường trú nhân của Canada thông qua chương trình này, còn được gọi là Chương trình de l’expérience Québécoise, hoặc PEQ. Chương trình này vận hành một luồng dành riêng để cung cấp cho sinh viên quốc tế ở Quebec cơ hội xây dựng cuộc sống và sự nghiệp của họ ở Quebec. Lộ trình này không yêu cầu các cá nhân phải đạt đến ngưỡng điểm và/hoặc nhận được lời mời đăng ký.

Sinh viên có rất nhiều chương trình học tiếng Pháp và tiếng Anh để lựa chọn, tùy thuộc vào cơ sở giáo dục được chọn. Chương trình công nhân lành nghề Quebec (QSWP)

Nếu một sinh viên đang hoàn thành chương trình học của mình ở Quebec và có CAQ (Chứng chỉ Chấp nhận Quebec) và giấy phép học tập hợp lệ, thì sinh viên đó có thể đủ điều kiện đăng ký thông qua chương trình này. Ứng viên đã học tại Quebec phải hoàn thành ít nhất một nửa chương trình học đủ điều kiện và sẵn sàng tham gia lực lượng lao động. QSWP sử dụng một hệ thống dựa trên điểm để đánh giá đơn đăng ký của những cá nhân muốn định cư trong tỉnh.

Các cơ sở giáo dục đại học của Quebec, bất kể quy mô và vị trí của chúng, đều được trang bị các cơ sở vật chất tối tân như phòng thí nghiệm công nghệ cao, phòng máy tính, cơ sở thể thao và khán phòng. Express Entry

Các ứng cử viên nhập cư vào Canada thông qua hệ thống tuyển chọn nhập cư Express Entry của liên bang  , những người đã hoàn thành chương trình giáo dục tại một trường học ở Quebec có thể được thưởng một số điểm đáng kể dựa trên trình độ học vấn cao của họ. Hơn nữa, sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục Canada có thể đã có được kinh nghiệm làm việc quan trọng của Canada, một yếu tố được đánh giá cao khác theo hệ thống Express Entry.

Học phí áp dụng cho sinh viên nước ngoài so sánh thuận lợi với học phí ở các nước công nghiệp phát triển khác, cũng như các tỉnh khác của Canada.  
Chi phí sinh hoạt  thuộc hàng thấp nhất ở Canada.  
Sinh viên quốc tế có một lộ trình rõ ràng để nhập cư vĩnh viễn đến Canada và cuối cùng là quốc tịch.  

Du học ở Đảo Prince Edward, Canada

Tỉnh bang nhỏ nhất của Canada có một số cơ hội đáng kể trong giáo dục đại học, đặc biệt là trong các ngành nghề và khoa học. Điều duy nhất còn thiếu là bạn. Đảo Prince Edward (PEI) nằm ở vùng Maritimes, miền Đông Canada, được biết đến với đường bờ biển tuyệt đẹp và lối sống dễ chịu. Khoảng một nửa dân số của hòn đảo sống ở thủ phủ tỉnh Charlottetown, đây cũng là nơi có trường đại học duy nhất của tỉnh.

Du học ở Đảo Prince Edward, Canada

Du học Canada tại Đảo Prince Edward: Những thuận lợi Nhập cư sau khi học tập tại Đảo Prince Edward
Mức học phí thấp hơn Đại học Prince Edward Island có mức học phí thấp nhất trên khắp Canada và thấp nhất trong Maritimes. Chương trình đề cử cấp tỉnh của Đảo Prince Edward Thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP), sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ một tổ chức được chỉ định trong PEI sẽ có được tình trạng thường trú nhân Canada. Danh mục Thị trường Lao động PEI PNP có Dòng Sau đại học Quốc tế do nhà tuyển dụng định hướng, cung cấp cơ hội cho các nhà tuyển dụng của Prince Edward Island thuê một sinh viên mới tốt nghiệp từ một trường đại học hoặc cao đẳng Prince Edward Island được công nhận.
Tính di động giữa các tổ chức Đại học Prince Edward Island tuân thủ Nghị định thư Liên Canada về Khả năng chuyển nhượng của Tín chỉ Đại học, trong đó tuyên bố rằng tất cả các bài tập của khóa học được hoàn thành bởi sinh viên chuyển tiếp trong hai năm đầu tiên học đại học ở Canada (bao gồm cả năm cuối nghiên cứu ở Quebec bằng tốt nghiệp đại học và các khóa học chuyển tiếp đại học do các trường cao đẳng cộng đồng và cao đẳng đại học ở British Columbia và Alberta cung cấp) sẽ được công nhận và ghi nhận đầy đủ cho các mục đích cấp bằng. Atlantic International Graduate Program

cho phép sinh viên tốt nghiệp quốc tế của cơ sở giáo dục đủ điều kiện trong Đại Tây Dương Canada để nộp đơn xin thường trú mà không phải xin kinh nghiệm làm việc. AIGP là một phần của Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIPP) , một liên doanh nhập cư mới của Canada từ năm 2017

Vẻ đẹp tự nhiên đáng kinh ngạc Những ngọn đồi lăn, rừng cây, bãi biển cát, vịnh nhỏ đại dương và vùng đất đỏ nổi tiếng đã mang lại cho Đảo Prince Edward danh tiếng là một tỉnh có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật. Express Entry

Các ứng cử viên nhập cư vào Canada thông qua hệ thống tuyển chọn nhập cư Express Entry của liên bang  , những người đã hoàn thành chương trình giáo dục tại một trường học ở Đảo Prince Edward có thể được thưởng một số điểm đáng kể dựa trên trình độ học vấn cao của họ. Hơn nữa, sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục Canada có thể đã có được kinh nghiệm làm việc quan trọng của Canada, một yếu tố được đánh giá cao khác theo hệ thống Express Entry.

Du học ở Saskatchewan, Canada

Saskatchewan cung cấp nền giáo dục chất lượng cao, giá cả phải chăng thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Tỉnh có các cơ sở nghiên cứu và đổi mới hiện đại và các nhà giáo dục chất lượng hàng đầu. Các trường đại học, cao đẳng và học viện kỹ thuật ở Saskatchewan cung cấp một loạt các khóa học và chứng chỉ, từ chứng chỉ thương mại đến bằng tiến sĩ. Sau khi hoàn thành chương trình học tại Saskatchewan, sinh viên quốc tế có thể tận dụng các cơ hội việc làm có tay nghề cao trong tỉnh, cũng như các lựa chọn để nhập cư Canada.

Du học Canada tại Đảo Saskatchewan: Những thuận lợi Nhập cư sau khi học tập tại Đảo Saskatchewan
Giáo dục Đẳng cấp Thế giới tại các Trung tâm Đô thị Nhỏ hơn Saskatchewan có hai trường đại học đẳng cấp thế giới, được tài trợ công, được chính phủ công nhận, thu hút sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các trường đại học này lần lượt nằm ở Regina và Saskatoon, cả hai đều có dân số dưới 250.000 người. Đối với những sinh viên không muốn ở các thành phố lớn với dân số hàng triệu người, Saskatchewan là một lựa chọn rất hấp dẫn. Chương trình Đề cử Người nhập cư Saskatchewan (SINP) SINP bao gồm một hạng mục phụ dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học được công nhận ở Canada để nộp đơn xin nhập cư vĩnh viễn vào Canada. Có những yêu cầu hơi khác đối với những ứng viên đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục ở Saskatchewan, so với những người đã tốt nghiệp ở những nơi khác ở Canada, với những người trước đây được hưởng lợi từ các yêu cầu kinh nghiệm làm việc ít khó khăn hơn.
Tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở Canada Trong nhiều năm qua, Saskatchewan có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước. Express Entry

Các ứng cử viên nhập cư vào Canada thông qua hệ thống tuyển chọn nhập cư Express Entry của liên bang  , những người đã hoàn thành chương trình giáo dục tại một trường học ở Đảo Saskatchewan có thể được thưởng một số điểm đáng kể dựa trên trình độ học vấn cao của họ. Hơn nữa, sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục Canada có thể đã có được kinh nghiệm làm việc quan trọng của Canada, một yếu tố được đánh giá cao khác theo hệ thống Express Entry.

Các chương trình du học Canada

Du học Canada 2023 diện SDS (Student Direct Stream)

Chương trình này được áp dụng để thay thế cho chương trình CES đã kết thúc vào tháng 6, 2018. SDS cung cấp một quy trình hồ sơ hợp lý dành cho các ứng viên có khả năng tốt về Tiếng Anh và Tiếng Pháp, những ứng viên sẽ được chấp nhận vào các chương trình học thuật tại các trường sau trung học đã được cấp mã số DLI (Designated Learning Institute). Chương trình SDS được hỗ trợ bởi các Ngân hàng – là những tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada.

Các ngân hàng này đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certifi- cate – GIC), đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình SDS.

Lợi ích du học Canada diện SDS

  • Không cần chứng minh tài chính
  • Hầu hết các đơn đăng ký SDS được xử lý trong vòng 20 ngày.
  • Được đăng ký học ở toàn bộ các tổ chức/trường học/bậc đào tạo sau trung học, từ đại học cho đến thạc sĩ,… tất cả đều mở rộng cánh cửa với các thí sinh quốc tế có đủ tiềm năng.
  • Canada SDS cho phép du học sinh tùy ý chọn trường học trong phạm vi các trường DLI – các trường cho phép tuyển sinh quốc tế.
  • Thông qua chương trình SDS, Canada sẽ phân loại được những sinh viên chất lượng nhất để tiến hành đào tạo. Vì vậy, một khi đậu visa dạng này và nhập học thuận lợi, bạn sẽ có nền tảng bước đầu khá vững chắc để tiếp tục con đường học tập, lập nghiệp và xin định cư.

Ai có thể nộp đơn diện SDS Canada?

Nếu bạn sống ở một trong những quốc gia sau đây ở Châu Phi hoặc Châu Á, bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin giấy phép du học Canada thông qua chương trình SDS dành cho sinh viên:

  • Trung Quốc
  • Ấn Độ
  • Maroc
  • Pakistan
  • Senegal
  • Philippines
  • Việt Nam

Yêu cầu với diện SDS du học Canada

Để đủ điều kiện nhận SDS du học Canada, học sinh phải là cư dân của một trong các quốc gia được liệt kê ở trên. Sinh viên muốn xin thị thực du học thông qua chương trình SDS phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  • Là công dân của các quốc gia: Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Philippines hoặc Việt Nam
  • Được chấp thuận vào chương trình toàn thời gian của một trường sau trung học có #DLI designated learning institution
  • Sinh sống ngoài Canada tại thời điểm nộp đơn
  • Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.
  • Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Canada trị giá 10.000 CAD
  • Nộp Giấy phép vào tỉnh Quebec Certificat d’acceptation du Québec (CAQ) from the Ministère de l’Immigration, de la Diversité et de l’Inclusion (Chỉ yêu cầu khi bạn học tập tại Quebec)
  • Tiến hành khám sức khỏe (Medical exam) tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực
  • Lý lịch tư pháp số 2 (Police certificate)
  • Nộp học bạ hoặc bảng điểm 2 năm học gần nhất
  • Đạt kết quả kiểm tra ngôn ngữ như sau:
   • Đạt tối thiểu 6.0 IELTS trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0 trong vòng 2 năm gần đây (International English Language Testing System) hoặc
   • Đạt điểm TEF tương đương văn bằng Canadian Language Benchmark (CLB) tối thiểu 7 điểm các kỹ năng (đọc, viết, nói và nghe)

Viên chức xét hồ sơ có quyền yêu cầu đương đơn nộp bổ sung thêm các chứng từ để hỗ trợ cho quá trình xét đơn của bạn, trong trường hợp này, hồ sơ của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý.

Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) là gì?

GIC là một khoản đầu tư của Canada có tỷ lệ hoàn vốn được đảm bảo trong một khoảng thời gian cố định. Nhiều ngân hàng cung cấp GIC. Ngân hàng cấp GIC cho bạn phải:

  • Xác nhận rằng bạn đã mua GIC bằng cách cung cấp cho bạn 1 trong những thứ sau:
   • một lá thư chứng thực
   • chứng chỉ GIC
   • Xác nhận Hướng đầu tư hoặc
   • Xác nhận số dư đầu tư
  • Giữ GIC trong tài khoản đầu tư hoặc tài khoản sinh viên mà bạn không thể truy cập cho đến khi đến Canada
  • Xác nhận danh tính của bạn trước khi họ hoàn bất kỳ khoản tiền nào cho bạn

Khi bạn đến Canada, bạn sẽ nhận được một phần GIC của mình. Phần còn lại sẽ được thanh toán cho bạn trong vòng 10 đến 12 tháng tới.

Nếu ngân hàng hoặc GIC của bạn không đáp ứng các tiêu chí này, bạn sẽ không thể đăng ký qua diện SDS Canada.

 Đảm bảo rằng tổ chức tài chính bạn chọn cung cấp GIC và đáp ứng các tiêu chí cho Chương trình Trực tiếp Sinh viên. Thông thường học sinh, sinh viên Việt Nam thường chọn Scotiabank.

Gia đình tôi có thể đi cùng tôi qua SDS Canada không?

Hoàn toàn được. Vợ/chồng, bạn đời và con cái phụ thuộc của bạn có thể đi cùng khi bạn nộp đơn qua SDS Canada!

Họ cũng có thể đủ điều kiện để có thời gian xử lý nhanh hơn khi nộp đơn xin giấy phép lao động, giấy phép du học hoặc thị thực thăm thân .

Tất cả các thành viên trong gia đình phải hoàn thành và nộp đơn đăng ký của họ cùng một lúc. Khi bạn nộp đơn, hãy cho biết rằng bạn có thành viên gia đình đi cùng bạn đến Canada. Điều này cho phép bạn hoàn thành đơn đăng ký của họ cùng lúc với của bạn.

Du học Canada 2023 diện Chứng minh tài chính (Canadian Study Permit)

Có hai nhóm yêu cầu bạn phải xem xét khi nộp đơn xin giấy phép du học Canada diện Chứng minh tài chính: yêu cầu về tính đủ điều kiện và yêu cầu khi học tập tại Canada.

Yêu cầu về tính đủ điều kiện

Bạn phải đáp ứng các tiêu chí này để đủ điều kiện nộp đơn xin giấy phép du học:

  • Thư chấp nhận: Bạn phải có thư chấp nhận từ một Học viện Học tập được Chỉ định (DLI) để xin giấy phép du học Canada.
  • Bằng chứng Hỗ trợ Tài chính: Bạn phải cung cấp tài liệu chứng minh rằng bạn có đủ tiền để trang trải chi phí học phí cho năm học đầu tiên cũng như chi phí sinh hoạt (nhà ở, thực phẩm, v.v.) cho bản thân và bất kỳ thành viên nào đi cùng trong gia đình đối với năm học đầu tiên của bạn. Xin lưu ý rằng những khoản tiền này có thể dưới tên của bạn hoặc tên của một thành viên trong gia đình hoặc bạn thân.
  • Tài liệu hỗ trợ: Tài liệu hỗ trợ mở rộng phải được nộp cùng với tất cả các đơn xin giấy phép du học. Tài liệu này khác nhau giữa các quốc gia. Để xác định các tài liệu cần thiết cho một địa điểm cụ thể, bạn có thể tham khảo trang web Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hoặc bạn có thể liên hệ với Du học HISA và tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ.

Yêu cầu khi đi du học Canada

Diện Chứng minh tài chính (Canadian Study Permit)

Nếu giấy phép du học của bạn được chấp thuận và bạn nhập cảnh vào Canada với tư cách là sinh viên quốc tế, bạn phải đáp ứng các yêu cầu dưới đây để duy trì hiệu lực của giấy phép du học của mình. Khi học tập tại Canada theo giấy phép du học, một công dân nước ngoài phải:

  • Luôn được ghi danh tại một Học viện Học tập được Chỉ định (DLI)
  • Tiến bộ để hoàn thành chương trình học
  • Tôn trọng bất kỳ điều kiện nào được liệt kê trong giấy phép du học
  • Ngừng nghiên cứu nếu không còn đáp ứng các yêu cầu và
  • Rời Canada khi giấy phép của bạn hết hạn

Du học Canada nên học ngành gì?

Việc lựa du học Canada lựa chọn bang nào phụ thuôc vào việc bạn muốn định cư hay không? bạn muốn chọn ngành học nổi bật để phát triển sự nghiệp nào?

Do đó chúng tôi sẽ cung cấp các ngành học hàng đầu, cũng như các ngành học dễ định cư trong bài viết: Các ngành học hot tại Canada. Bạn sẽ tìm ra cho mình ngành và trường phù hợp nhất, sau đó tìm theo bang nào có trường và ngành đó. Bạn sẽ có được sự lựa chọn tối ưu nhất

Chi phí du học Canada

Nếu bạn muốn du học Canada 2023, tin vui cho bạn đây bởi vì học phí tại Canada nhìn chung rẻ hơn nhiều so với ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính (Mỹ, Anh và Úc). Ngoài ra, bạn có cơ hội định cư cao hơn nhiều so với cấc đất nước khác, vì vậy đây cũng có thể được coi là một khoản đầu tư thông minh.

Cùng tìm hiểu Chi phí du học Canada 2023 qua bài viết: 

Xin học bổng du học Canada và trợ cấp tài chính (scholarship, award, grant)

Canada có tặng chính sách, giải thưởng hoặc cho sinh viên vay tiền đế học chủ yếu cho sinh viên bản xứ hay thường trú nhân (permanent resident). Các khoản hỗ trợ này hiếm khi đủ để trang trải toàn bộ chi phí học tập và sinh viên thường phải làm thêm đế bù đắp chi phí sinh hoạt. Ở các trường đại học có rất nhiều loại học bổng học tập khác nhau, dành cho các sinh viên phù hợp với từng loại tiêu chí. Nhiều tổ chức của Canada cũng trao tặng học bổng cho các sinh viên quốc tế, Nghiên cứu sinh trong các chương trình đại học và các giáo sư đang học tập hoặc đặc biệt nghiên cứu tài liệu. Trong vài năm gần đây, một số trường đại học Canada cũng có học bổng dành cho sinh viên Việt Nam theo học trong năm đầu tiên (entrance scholarship). Học bống Canada cũng được cấp thông tin qua một số hiệp định song phương giữa Canada, tỉnh Québec, tổ chức Pháp ngữ và chính phủ Việt Nam. Du học sinh có thể tìm hiểu bằng cách liên kết với Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam.

Link tham khảo học bổng dành cho sinh viên quốc tế: www.scholarships.gc.ca

Tuy nhiên, đây là một số mẹo và tài nguyên để giúp bạn có được học bổng du học Canada, cùng tham khảo bên dưới nhé

Chuẩn bị trước khi du học

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu trước về các loại học bổng Canada qua các trang thông tin chính phủ, trang web trường hay các đại diện trực tiếp của trường như Worldlink để hiểu về giá trị một số loại học bổng hay yêu cầu đầu vào để có sự chuẩn bị trước. Có một số dạng học bổng auto – học sinh và sinh viên không cần thi hay phỏng vấn hoặc làm test để nhận được học bổng, mà chỉ cần đủ điều kiện đầu vào là có cơ hội nhận loại học bổng này. Học bổng này thường được các trường liên kết với các đại diện tuyển sinh để trao cho học sinh, sinh viên.

Học bổng du học Canada và trợ cấp tài chính

Nghiên cứu các cơ hội học bổng Canada

Du học Canada bạn nên hiểu về học bổng chính phủ Canada, chính quyền các tỉnh, các quỹ tư nhân và các tổ chức phi lợi nhuận quản lý. Dưới đây là 1 số học bổng để bạn tìm hiểu thêm:

  • Chương trình học bổng quốc tế của Chính phủ CanadaGlobal Affairs Canada chịu trách nhiệm về việc chính phủ tham gia vào các chương trình học bổng quốc tế lớn. Trang web này cho phép người dùng tìm kiếm các học bổng cho học tập và nghiên cứu theo quốc gia xuất xứ.
  • Học bổng sau đại học Vanier CanadaDành cho cả sinh viên Canada và sinh viên theo học chương trình Tiến sĩ quốc tế đang theo học tại các trường đại học Canada, Học bổng Sau đại học Vanier Canada trị giá 50.000 đô la mỗi năm trong ba năm.
  • Học bổng và trợ cấp Fonds de recheche du Quebec Chính phủ Quebec cung cấp học bổng và trợ cấp thông qua quỹ nghiên cứu FRQNT (tự nhiên và công nghệ), FRQS (santé) và FRQSC (văn hóa xã hội) cho các nghiên cứu tiến sĩ, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ và nghiên cứu ngắn hạn hoặc phát triển chuyên môn.
  • Học bổng Tiến sĩ của Quỹ Pierre Elliott Trudeau Mỗi năm, Quỹ Trudeau trao thưởng cho 15 ứng viên tiến sĩ xuất sắc đang theo học hoặc sắp được ghi danh vào một chương trình khoa học xã hội và nhân văn. Giá trị hàng năm lên đến $ 60.000 cho mỗi học giả trong tối đa bốn năm.

Điều kiện du học Canada

Tài chính chính là yếu tố quan trọng quyết định việc Visa du học Canada của bạn có được thông qua hay không, bởi nó chứng minh với Đại sứ quán Canada rằng: Bạn có lý lịch rõ ràng và có đủ khả năng chi trả cho thời gian học tập tại Canada.

Điều này cũng giúp Chính phủ Canada tránh những trường hợp sinh viên quốc tế bỏ học giữa chừng hay mượn ý định du học với mục đích định cư trái phép.

Độ tuổi và học vấn yêu cầu khi du học Canada

Tùy vào từng bậc học, chương trình học mà chính phủ Canada sẽ có những yêu cầu về độ tuổi và học vấn cho du học sinh quốc tế. Vậy điều kiện về độ tuổi và học vấn du học Canada cần gì?

Chương trình Yêu cầu đầu vào
Trung học Dưới 18 tuổi, học lực trung bình – khá trở lên, không yêu cầu tiếng Anh và phải thực hiện bài kiểm tra đầu vào của trường
Cao đẳng tối thiểu 18 tuổi, tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc tương đương
Đại học tối thiểu 18 tuổi, tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương
Thạc sĩ tối thiểu 18 tuổi, tốt nghiệp Đại học loại khá, IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương
Sau đại học tốt nghiệp cao đẳng, đại học loại khá, IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc tương đương

Yêu cầu tiếng Anh khi du học Canada Trong trường hợp vẫn chưa có các chứng chỉ ngôn ngữ này, bạn có thể theo học chương trình ESL. Tuy nhiên, để học tập tại Canada nhanh chóng và hòa nhập môi trường mới, bạn cần trang bị ngoại ngữ.

Chuẩn bị hồ sơ du học Canada 2023 cần những gì?

Hàng năm, hơn 130.000 sinh viên quốc tế chọn học tại các trường đại học Canada. Ngoài hệ thống giáo dục chất lượng cao, Canada còn cung cấp nhiều khả năng và một nền văn hóa sôi động. Vậy xin visa du học Canada hay còn gọi là giấy phép du học Canada có khó không?

Chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết để xin visa du học tại Canada

  • Mẫu đơn xin giấy phép sinh viên đã điền đầy đủ thông tin
  • Thư chấp nhận gốc từ trường bạn theo học
  • Hộ chiếu / giấy thông hành hợp lệ cũng cho phép bạn trở về nước.
  • Hai ảnh cỡ hộ chiếu gần đây, có ghi rõ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau
  • Bằng chứng hỗ trợ tài chính trong suốt chương trình học của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có từ 10.000 đến 11.000 CAD mỗi năm để sống trong nước.
  • Một thư động lực (mục đích theo học tại Canada)
  • Nếu bạn dự định học tập ở Quebec, bạn cũng sẽ cần Certificat d’acceptation du Québec, bản dịch tiếng Anh và tiếng Pháp của tài liệu của bạn, bản tuyên bố của người dịch và bản sao có chứng thực của tài liệu gốc
  • Bằng chứng rằng bạn đã trả lệ phí giấy phép du học (150 CAD)

Yêu cầu về ngôn ngữ khi du học Canada

Giấy tờ chứng minh khả năng tiếng Anh không có trong danh sách các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Canada. Nhưng trừ khi bạn đến từ một quốc gia nói tiếng Anh, các trường đại học Canada sẽ yêu cầu bạn nộp bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Các bài kiểm tra ngôn ngữ được chấp nhận:

  • IELTS Academic
  • TOEFL iBT
  • PTE Academic
  • C1 Advanced

Cuộc hẹn khám sức khỏe, phỏng vấn và sinh trắc học

Bạn sẽ cần đặt lịch hẹn để đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada để được lấy sinh trắc học. Phí sinh trắc học là 85 CAD. Phí này ngoài phí xin thị thực thông thường.

Trước khi đi du học Canada, bạn bắt buộc phải tiến hành kiểm tra sức khỏe theo quy định. Việc làm này không những là yêu cầu từ phía Lãnh sự quán mà còn chứng minh được bạn có đủ sức khỏe để học tập và sinh hoạt tại đất nước lá phong.

Tùy thuộc vào tình hình cá nhân trong hồ sơ của bạn, bạn cũng có thể được gọi phỏng vấn. Các trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực địa phương sẽ thu một khoản phí nhỏ khi sử dụng dịch vụ của họ

Mất bao lâu để nhận được visa du học Canada?

Sau khi nộp đơn xin giấy phép du học Canada, thời gian xử lý có thể mất đến 90 ngày, nhưng thường nhanh hơn. Điều này cũng phụ thuộc vào thời gian mà bạn nộp hồ sơ và lượng hồ sơ nộp vào lãnh sự quán canada thời điểm đó.

  • Đối với chương trình Visa SDS, thời gian xét trung bình khoảng từ 1 tuần đến 4 tuần.
  • Riêng đối với thời gian xét Visa theo diện chứng minh tài chính. Thì thời gian xét visa trung bình khoảng từ 1 tuần đến tối đa là 90 ngày.

Bảo hiểm du học Canada 2023

Bảo hiểm cho du học sinh quốc tế

Về nguyên tắc bảo mật hiếm hoi cho du học sinh Canada đã được tính toán và thanh toán trong học phí của nhà trường nhưng xin lưu ý một điểm quan trọng là BH đó chỉ có hiệu lực khi các em nhập học. Còn những thời gian khác như các em có thể sớm hoặc nghỉ hè hoặc là đi du lịch thì BH trong trường như vậy không có hiệu lực trong các trường hợp du học sinh cần tới dịch vụ y tế hoặc bệnh viện.

Học sinh nên cân nhắc để mua bảo hiểm cộng đồng để được an tâm trong suốt thời gian du học Canada, tùy chọn vào các lựa chọn học tập mà mình sẽ mua bảo hiểm gói là an toàn nhất.

  • Mua bảo hiểm bắt buộc cho bạn: Các quy định về mua bảo hiểm cho học sinh quốc tế tại Canada tùy theo từng tỉnh. Tại một vài tỉnh học sinh quốc tế được mua bảo hiểm theo kế hoạch thiết lập của y tế của tỉnh, khi ở các tỉnh khác học sinh quốc tế phải mua bảo hiểm từ công ty tư nhân. Chi phí y tế và bệnh viện rất cao, vì vậy bạn phải mua bảo hiểm ngay từ khi còn ở VN. Hầu hết các trường học cũng cung cấp BH y tế bao gồm trong chi phí ghi danh sách nhập học.
  • Bạn nên đọc chính sách bảo hiểm để đảm bảo rằng bạn biết rõ bạn mua bảo hiểm loại gì và nó có thể giúp gì hoặc không thề giúp gì cho bạn. Bảo hiểm y tế cơ bản phải bao gồm chi phí bệnh viện, dịch thuật, dịch vụ và nhân viên y tế phòng cấp cứu, y tế chữa bệnh, chuyên viên gây mê, phòng thuật thuật, phòng hồi sức và nhân viên dưỡng. Các dịch vụ khác như phòng thí nghiệm, x-quang, tiếp máu và cho đơn thuốc .. Một số dịch vụ y tế không bảo vệ như chữa răng, mua kính đeo, kính thuốc, khám sức khỏe kỳ .. bạn phải  tự chi trả.
  • Bạn sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế luôn và nhớ mang theo bên bạn. Việc sử dụng thẻ bảo hiểm của người khác là bất hợp pháp. Nếu bạn mất bảo hiểm thẻ, hãy báo ngay với văn phòng bảo mật y tế địa phương.

Kinh nghiệm tìm nhà du học Canada

Việc khó nhất và quan trọng nhất là sở hữu trong tay tấm visa thì các bạn đã làm được rồi. Giờ thì chúng mình sẽ phải chuẩn bị cuộc sống sau khi sang tới nơi sao cho chu đáo để có một tâm lý thật tốt để bắt đầu cuộc sống của một du học sinh thực thụ tại đất nước lá phong xinh đẹp này. Ngoài việc chuẩn bị hành trang du học thì việc chuẩn bị nơi ở khi sang tới nơi là vấn đề các bạn du học sinh quan tâm hàng đầu, vì vậy bài viết này được sinh ra để chia sẻ tất cả kinh nghiệm tìm nhà du học Canada. Ở mỗi khu vực khác nhau, tỉnh bang khác nhau sẽ có chi phí và các hình thức nhà ở khác nhau. Cùng tham khảo bài viết:

Việc làm thêm của du học sinh tại Canada

  • Hiện tại Canada cho phép du học sinh quốc tế được làm việc 20 giờ/tuần trong thời gian học tập. Tuy nhiên, ngoại trừ chương trình Trung học, ESL, FSL không được phép đi làm thêm.
  • Du học sinh có thể làm việc tại trường hoặc bên ngoài trường và tiết kiệm cho mỗi giờ trung bình vào khoảng 8-12 CAD
  • Một lưu ý nhỏ: việc đi làm để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm là cần thiết nhưng các bạn cần xác định mục tiêu du học của mình và nên chọn những công việc phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe trong học tập.
  • Một lời khuyên: Nếu bạn muốn có chi phí để trang trải cho công việc học tập, hãy cố gắng học tập thật tốt để có được sự công nhận của trường, điều này dễ thực hiện hơn là bạn cố gắng làm việc để kiếm tiền đóng học phí.

Từ tháng 4 năm 2008, chính phủ Canada đã ra chính sách khuyến khích du học sinh quốc tế khi học tập tại đây: Sinh viên tốt nghiệp toàn chương trình từ 2 năm trở lên trong các trường Cao Đằng, Đại học sẽ có thể được ở lại Canada làm việc lên đến 3 năm không phẩn biệt tỉnh bang. Trường hợp các bạn học các chương trình khác nhau như Sau đại học / Thạc sĩ … thì thời gian được ở lại sẽ ứng với thời gian bạn đã học ở Canada. Giấy phép này được gọi là Post Graduate Work Permit (PGWP) (Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp).

Thông tin du học Canada 2023 về chúng tôi

Worldlink tự hào là là đơn vị tuyển sinh du học Canada chất lượng tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường Đại học, cao đẳng và trung học với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Canada, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Canada.

Worldlink là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Canada. Vì vậy khi  theo học Canada thông qua Worldlink, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của . Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ worldlinkacademy2@gmail.com. Để được làm thủ tục hồ sơ.

 

scrolltop