Nấu ăn – Lợi ích khi trẻ em được trang bị sớm

Kỹ năng nấu ăn đứng thứ 10 trong top 50 kĩ năng cần trang bị cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 – 15 tuổi. Tại Nhật Bản – một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới, trẻ em được dạy làm bếp từ năm 4 tuổi, việc “Giáo dục trong nhà bếp” trở nên vô cùng quen thuộc.

 

Việc cho các em làm quen với căn bếp và thực hành kỹ năng nấu ăn sớm sẽ có những lợi ích sau:

1. Trẻ được cảm nhận những gia vị, những nguyên liệu nấu nướng từ sớm sẽ cho trẻ cảm giác như người lớn, rèn luyện sự kiên nhẫn, tính tự lập.


2. Trẻ hiểu được những nguyên tắc sử dụng nhà bếp. Sẽ có thể tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể xảy ra trong bếp. Giảm tỷ lệ tai nạn cho trẻ em.


3. Trẻ được tự do thể hiện những kỹ năng thường ngày. Sử dụng dao, chảo linh hoạt sẽ giúp rèn luyện trí tuệ và sức khỏe cho trẻ.


4. Chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng sống độc lập cho tương lai.


5. Trẻ tự nấu ăn, tự dọn dẹp sẽ giúp trẻ luyện tính kỷ luật, trẻ sẽ hiểu được sự quan trọng của việc ngăn nắp, tính khoa học trong việc sắp xếp thứ tự công việc.


6. Cho trẻ có những niềm vui và hoạt động khác ngoài máy tính, điện thoại.

Việc cho trẻ học nấu ăn từ sớm không những cho trẻ nhiều kỹ năng tích cực còn giúp trẻ tránh xa những cám dỗ của máy tính, điện thoại. Ngoài ra, còn có thể giúp trẻ có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống sau này.

Bình luận bài viết

Ưu thế nổi bật
Của WorldLink

Uy tín

Trách nhiệm

Giấy phép

Đầy đủ

Tỉ lệ đỗ

visa cao

Hỗ trợ

sau du học

Đăng ký nhận tư vấn