Cơ hội tương lai cho nghề bếp 2020

Trước đây, khi nhắc tới nghề bếp đa số mọi người đều quan niệm rằng nghề đầu bếp đơn thuần chỉ là nấu ăn, nghề chỉ dành cho phái nữ chân yếu tay mềm, nghề không hot bằng các nghề khác như bác sỹ, kỹ sư, chuyên viên văn phòng…, cơ hội việc làm hạn chế, thu nhập không cao. Với nhiều người, nấu ăn vẫn là một sự lựa chọn thứ yếu hoặc dành cho những người tiếp nối nghề nghiệp của gia đình.
Ngày nay, với sự phát triển của ngành du lịch và dịch vụ kéo theo các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, resort mọc lên rầm rộ và nghề đầu bếp được lọt vào nghề “hot” và đang được coi trọng. Nghề bếp cũng đã có chỗ đứng nhất định trong mắt người trẻ. Giờ đây, họ chọn nghề bếp như một sự lựa chọn chính cho tương lai, cuộc đời của mình. Vì sao họ chọn nghề bếp?

Cơ hội tương lai cho nghề bếp 2020

Đầu tiên phải kể đến việc nghề đầu bếp đang là một nghề đang thiếu nhiều nguồn nhân lực nên ra trường là đa số người học ngành này đều dễ dàng có việc làm ngay.
Về thu nhập, nghề đầu bếp nhà hàng, khách sạn hiện nay, thu nhập của nhân viên bếp và đầu bếp từ 5 đến 6 triệu đồng/tháng. Sau 1-2 năm làm việc, thu nhập có thể từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng và có thể thu nhập còn cao hơn nữa nếu có nỗ lực và đạt được đến những vị trí cao như bếp trưởng hay quản lý.

Còn nếu xét về tính chất công việc, sẽ có cơ hội được làm việc tại nhiều khách sạn ở những địa phương, vùng miền khắp cả nước. Do đó, sẽ được tiếp xúc và giao lưu với nhiều loại hình văn hóa trong và ngoài nước. Không chỉ trong nước, các quốc gia khác cũng đang cần đến một lực lượng đầu bếp đông đảo để phát triển du lịch, ẩm thực tại đất nước của họ. Do đó, tuyển dụng đầu bếp Việt đang là xu hướng của thị trường lao động thế giới. Ra nước ngoài làm việc, thu nhập của người làm nghề bếp có thể gấp 5 – 6 lần tại Việt Nam và có cơ hội phát triển.

Cơ hội thăng tiến, chỉ cần có sự nỗ lực và cố gắng của bản thân, người làm nghề bếp hoàn toàn có thể học nâng cao thêm để nâng cao chuyên môn và vươn tới những vị trí mới và tất nhiên, đi kèm với điều đó, thu nhập của bạn cũng sẽ tăng đáng kể.

Ngoài ra, nghề bếp thật sự là nghề mà người làm nghề bếp không chỉ có thể làm tại nhà hàng, khách sạn mà có thể tự kinh doanh. Những kiến thức có được từ học và kinh nghiệm về món ăn, về thực phẩm và về cách quản lý thực phẩm,… sẽ là lợi thế khi kinh doanh.

Bình luận bài viết

Ưu thế nổi bật
Của WorldLink

Uy tín

Trách nhiệm

Giấy phép

Đầy đủ

Tỉ lệ đỗ

visa cao

Hỗ trợ

sau du học

Đăng ký nhận tư vấn