Chăm giải đề IELTS nhưng band điểm không tăng, đâu là lý do?

Trong quá trình ôn luyện IELTS, không ít sĩ tử gặp phải khó khăn vì cứ loay hoay không thể tăng band điểm mặc dù đã rất cố gắng.

Thực tế cho thấy, rất nhiều lầm tưởng xoay quanh việc học IELTS đến nay vẫn còn tồn tại trong tâm trí của “kha khá” người. Chính vì những nhận định sai lầm về kỳ thi này đã kéo theo những hạn chế trong quá trình ôn luyện. Vậy cụ thể những sai lầm phổ biến đó là gì và đâu là cách khắc phục? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chăm giải đề IELTS nhưng band điểm không tăng, đâu là lý do? - 1

IELTS và những sai lầm phổ biến

Chỉ cần giải đề nhiều là sẽ đạt điểm cao

Đây là tư duy của không ít sĩ tử khi tiếp cận kì thi IELTS. Mặc dù việc giải đề thường xuyên là yếu tố cần thiết để giúp người học quen dần với cấu trúc đề thi nhưng để đạt điểm cao, người học cần phải tiếp cận phương pháp học đúng cách, lấy việc xây dựng nền tảng tư duy ngôn ngữ làm gốc. Hãy tưởng tượng, nền tảng tư duy giống như gốc rễ, khi bạn đã có một bộ rễ vững chắc thì việc còn lại phải làm chỉ là xây dựng chiến thuật làm bài đúng đắn để đạt điểm cao mà thôi.

Muốn đạt điểm cao thì phải phức tạp hóa mọi thứ

Không biết từ bao giờ, rất nhiều quan điểm cho rằng để đạt điểm IELTS cao cần phải sử dụng từ vựng và ngữ pháp phức tạp. Đúng là trong các tiêu chí chấm thi IELTS, giám khảo sẽ đánh giá mức độ đa dạng của từ vựng và khả năng linh hoạt cấu trúc ngữ pháp. Tuy nhiên, từ vựng, ngữ pháp phức tạp chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi được sử dụng đúng ngữ cảnh – đúng trọng tâm. Nếu quá lạm dụng sẽ khiến câu trả lời của bạn trở nên gượng ép. Do đó, hãy đảm bảo nắm chắc kiến thức để vận dụng một cách phù hợp nhất thay vì chỉ chăm chăm vào việc dùng từ vựng và ngữ pháp khó.

Chăm giải đề IELTS nhưng band điểm không tăng, đâu là lý do? - 2

IELTS rất khó và chỉ dành cho người có năng khiếu

Một lần nữa cần hiểu rằng, IELTS là kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh chứ không phải kỳ thi năng khiếu. Do đó, không quan trọng bạn có năng khiếu hay không, quan trọng là bạn đã tiếp cận phương pháp học đúng cách và rèn luyện đủ nhiều hay chưa? IELTS thực chất không hề khó một khi bạn có được nền tảng tiếng Anh vững chắc cùng chiến thuật làm bài hợp lý.

Học IELTS Offline mới hiệu quả còn Online thì không

Rất nhiều ý kiến cho rằng học IELTS chỉ thực sự hiệu quả khi học viên đến tận nơi (trung tâm đào tạo IELTS) và tương tác trực tiếp với người dạy. Tuy nhiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát, phương thức học trực tuyến đã trở nên phổ biến và cho thấy tính hiệu quả không hề thua kém so với cách học truyền thống. Đặc biệt, học IELTS Online còn cho phép học viên linh động thời gian, địa điểm và thoải mái tiếp thu bài học hơn. Các ứng dụng hỗ trợ việc học Online hiện nay cũng được tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ quá trình tương tác giữa người dạy và người học. Do đó, học viên không chỉ được tương tác nhanh chóng mà còn dễ dàng kết nối và mở rộng vòng tròn bạn bè trên mạng xã hội để luyện tập IELTS cùng nhau.

Cá nhân hóa lộ trình học IELTS cùng chuyên gia bản ngữ

Những sai lầm kể trên chỉ là một trong số những lầm tưởng mà người học IELTS gặp phải. Trên thực tế, mỗi người học đều sẽ gặp vấn đề mang tính cá nhân trong quá trình ôn luyện IELTS. Chẳng hạn như người này gặp khó khăn trong việc phát âm âm đuôi, người kia gặp khó trong việc sử dụng ngữ pháp khi nói. Chung quy lại, để khắc phục vấn đề này đòi hỏi người học phải cá nhân hóa lộ trình ôn luyện IELTS, mà cụ thể là cá nhân hóa dưới sự dẫn dắt của chuyên gia bản ngữ. Vì sao lại như vậy?

Chăm giải đề IELTS nhưng band điểm không tăng, đâu là lý do? - 3
Chăm giải đề IELTS nhưng band điểm không tăng, đâu là lý do?

Chuyên gia bản ngữ hiểu rõ bản chất ngôn ngữ tiếng Anh

Chuyên gia bản ngữ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Do đó, các chuyên gia hiểu rất rõ cách sử dụng tiếng Anh sao cho tự nhiên nhất và dễ dàng chỉ ra những lỗi sai mà người học mắc phải trong quá trình sử dụng ngôn ngữ này.

Chuyên gia bản ngữ hiểu rõ bản chất kỳ thi IELTS

Để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo IELTS, người dạy phải thực sự hiểu rõ về cấu trúc đề thi, tiêu chí chấm điểm và có khả năng đánh giá tốt để đưa ra thang điểm khách quan cho mỗi phần thi của học viên. Chính vì vậy, cá nhân hóa lộ trình học cùng chuyên gia bản ngữ sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian khắc phục những điểm yếu của mình và có hướng đi trọng tâm, chính xác hơn.

Theo báo Dân Trí.

Bình luận bài viết

Ưu thế nổi bật
Của WorldLink

Uy tín

Trách nhiệm

Giấy phép

Đầy đủ

Tỉ lệ đỗ

visa cao

Hỗ trợ

sau du học

Đăng ký nhận tư vấn