5 sai lầm khi làm bài IELTS Reading

5 sai lầm cần tránh khi học IELTS Reading❌

Trong quá trình luyện Reading có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao mình ôn mãi mà không hiệu quả mà các bạn không biết rằng mình đang gặp những sai lầm khi không bị mất điểm oan. WorldLink sẽ chia sẻ với bạn học những sai lầm cần phải tránh khi học IELTS Reading với 5 lỗi thường gặp nhất.

❎Không xem hướng dẫn trước khi làm bài

Vì thời gian hạn chế, nhiều bạn tham gia kì thi IELTS Reading thường làm bài trong sự hấp tấp và rất dễ bỏ qua phần hướng dẫn của các bài. Tuy nhiên, đây là một sai lầm rất lớn vì có rất nhiều bài với hướng dẫn khiến thí sinh rất dễ bị mắc bẫy và mất điểm dù bạn hoàn toàn có thể đưa ra đáp án đúng cho bài. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đọc hướng dẫn thật kĩ trước khi điền đáp án của mình nhé.

❎Cố gắng hiểu từng từ trong văn bản

Việc cố gắng hiểu từng từ trong văn bản sẽ làm chậm tốc độ đọc của bạn rất nhiều. Ngoài ra, thời gian luyện tập trước khi thi, nếu bạn luôn cố gắng hiểu từng chữ và dò từ điển nhiều lần trong quá trình làm bài thì sẽ tạo thành một thói quen phụ thuộc vào từ điển. Thay vào đó, bạn hãy luyện tập cách đoán nghĩa từ để có thể nắm ý của bài dù không hiểu rõ từng chữ.

❎Sai chính tả

Đáp án của Reading cũng được chấm dựa trên chính tả của đáp án được ghi, vì vậy, khi bạn hiểu đúng đáp án nhưng lại vô ý ghi sai lỗi này trong giấy trả lời thì đáp án vẫn được tính là sai. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra lại những đáp án của mình trước khi nộp bài nhé!

❎Không ghi đáp án vào giấy trả lời

Vì chỉ có đáp án trên giấy trả lời mới được tính điểm, nên nếu bạn đánh dấu đáp án trên đề mà không chuyển qua giấy trả lời thì bài thi của bạn sẽ không được tính là hợp lệ đấy. Tuy khá đơn giản nhưng rất nhiều bạn lại mắc phải lỗi này, hầu hết là do thí sinh thật sự không biết, hoặc không quản lí thời gian đủ và không kịp chuyển trả lời qua giấy thi.

❎Cố gắng đọc hết cả văn bản

Một bài thi IELTS Reading sẽ bao gồm 3 văn bản với tầm 700 chữ cho mỗi bài để trả lời 40 câu hỏi. Vì vậy, với thời gian giới hạn là 60 phút bao gồm thời gian chuyển đáp án vào giấy trả lời, bạn chỉ có ít hơn 1 phút 30 giây để trả lời mỗi câu hỏi. Đừng phí thời gian cố gắng hiểu cả bài văn mà hãy tập trung vào câu hỏi và tìm câu trả lời yêu cầu để tránh lãng phí thời gian nhé!
Vì vậy, để đạt được hiệu quả cao trong một thời gian ngắn, bạn cần tránh những lỗi sai khi ôn thi IELTS Reading trên, nhất là đối với những bạn bắt đầu ôn luyện IELTS Reading.
—————
https://www.facebook.com/groups/843421966189340/ 👉 Tham gia để trở thành thành viên cộng đồng học viên WorldLink!
⭐𝐖𝐨𝐫𝐥𝐝𝐋𝐢𝐧𝐤 𝐀𝐜𝐚𝐝𝐞𝐦𝐲 – 𝐁𝐫𝐢𝐧𝐠 𝐲𝐨𝐮 𝐭𝐨 𝐭𝐡𝐞 𝐖𝐨𝐫𝐥𝐝
– Đơn vị đào tạo IELTS top đầu Việt Nam, đầu ra lên đến 7.5+.
– Đội ngũ giảng viên dạy IELTS trình độ cao từ 8.0+, nhiệt huyết và tận tâm.
– Lộ trình học tinh gọn, dựa trên kết quả đầu vào, tiết kiệm thời gian và chi phí.
– Tài liệu bổ trợ từng khóa học miễn phí, được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên tại WorldLink
– Cơ sở vật chất hiện đại, hỗ trợ học viên trọn đời.
—————————————————
☎️ Liên hệ trực tiếp:
HÀ NỘI:
175 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
56 ngõ 157 Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Hà Nội
02.436.231.236 / 0985.326.361
HỒ CHÍ MINH:
94 Trần Bình Trọng, Phường 1, Quận 5. HCM
098 367 0342/ 024 302 6336 / 098 532 6361
HẢI PHÒNG:
253 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
024 302 6336 / 0985.326.361
BẮC GIANG:
11-12 Quảng Trường Bích Động, Việt Yên, Bắc Giang

Bình luận bài viết

Ưu thế nổi bật
Của WorldLink

Uy tín

Trách nhiệm

Giấy phép

Đầy đủ

Tỉ lệ đỗ

visa cao

Hỗ trợ

sau du học

Đăng ký nhận tư vấn